Học luyện thi IELTS cấp tốc ở Tân Bình TPHCM

Bạn muốn học IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn với số điểm mơ ước mà không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Trong bài viết này, hocsinhgioi sẽ chia sẻ ngay cho bạn kinh nghiệm học IELTS cấp tốc hiệu quả và review 10 trung tâm dạy IELTS cấp tốc uy tín nhất Tân Bình mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng theo dõi tiếp nội dung nhé!

1. Luyện thi IELTS cấp tốc có hiệu quả không?

1.1. Lý do chọn luyện thi IELTS cấp tốc

Không ngại IELTS khó chỉ ngại không có lý do để nỗ lực thôi!

Vì sao bạn muốn luyện thi IELTS cấp tốc

Tại sao lại học IELTS?
Tại sao lại học IELTS?

Sở hữu bằng IELTS với số điểm cao mang lại cho người học nhiều lợi ích tuyệt vời: cơ hội xét tuyển đại học, cơ hội du học mở rộng, cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia,… hay chỉ đơn giản là bạn cần bằng gấp để đủ điểm tốt nghiệp đại học. Dù là lý do gì thì hãy tìm cho mình một lý do rõ ràng, ghi nhớ kỹ và biến nó thành động lực để đạt được mục tiêu bạn nhé.

1.2. Bạn có phù hợp để luyện thi IELTS cấp tốc?

Sau khi biết được lý do chọn luyện thi IELTS cấp tốc thì việc xác định xem bản thân có phù hợp với việc luyện thi IELTS cấp tốc hay không rất quan trọng. 

1.2.1. Xác định đúng trình độ của bản thân

Việc xác định đúng trình độ của bản thân giúp bạn định hướng rõ lộ trình học cho phù hợp và hiệu quả. 

Hiện nay, có rất nhiều bài test miễn phí trên mạng giúp bạn xác định trình độ IELTS của mình. Tất nhiên, những bài test này chỉ dừng ở kĩ năng nghe và đọc. Để được kiểm tra kỹ hơn bạn có thể đặt lịch kiểm tra tại các trung tâm luyện thi IELTS gần nhất.

Bạn có thể đặt lịch kiểm tra trình độ IELTS ở IELTS Vietop Tân Bình miễn phí tại đây.

1.2.2. Bản thân bạn cần gì để ôn luyện IELTS cấp tốc hiệu quả?

Học IELTS cấp tốc trong một thời gian ngắn để đạt được mức điểm mong muốn thì ngoài tài liệu học tập và một lộ trình phù hợp thì người học cần những yếu tố bên trong như sau:

 • Nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc

Dù bạn đã từng học qua IELTS hay chưa thì đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn không bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức nâng cao từ những bài thi IELTS. Có một nền tảng tốt giúp bạn dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ những kiến thức mới một cách hiệu quả, vững chắc hơn.

 • Sự kiên trì và quyết tâm cao

Lý do bạn chọn ôn luyện IELTS cấp tốc chỉ là một động lực. Để duy trì được động lực này thì bạn cần sự chăm chỉ và bền bỉ để không bị áp lực, dễ chán nản và bỏ cuộc sớm. 

1.3. Lộ trình luyện thi hiệu quả

Trong khoảng thời gian giới hạn với lượng kiến thức cao cấp cần “nạp” thì lộ trình là yếu tố quyết định hiệu quả của việc ôn luyện IELTS cấp tốc.

Vậy làm sao để có một lộ trình phù hợp với bản thân bạn?

Sau khi biết được bản thân phù hợp với luyện thi IELTS cấp tốc, bạn có thể tự thiết kế lộ trình cho riêng mình bằng cách chia nhỏ mục tiêu thành những mốc band nhỏ và thời gian thích hợp để hoàn thành.

Nếu bạn có nền tảng tiếng anh vững chắc nhưng chưa biết gì về IELTS hãy làm quen với cấu trúc và format 4 bài thi kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết trước. Khi đã có kiến thức căn bản về kỳ thi IELTS hãy tập trung luyện đề IELTS có trọng tâm, học chiến lược và chiến thuật trong phòng thi.

2. Kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS cấp tốc

Một bài thi IELTS gồm 4 bài làm tương ứng với 4 kỹ năng: Listening (nghe), Speaking (nói), Reading (đọc), Writing (viết). Như vậy trong một thời gian ngắn, làm sao để làm tốt cả 4 kỹ năng? Sau đây hocsinhgioi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm ôn luyện IELTS cấp tốc hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm ôn luyện IELTS cấp tốc
Kinh nghiệm ôn luyện IELTS cấp tốc

2.1. Lên kế hoạch ôn luyện IELTS cấp tốc

Sau khi có lộ trình học cụ thể bạn cần lên kế hoạch ôn luyện sao cho phù hợp với trình độ của bản thân bằng cách tăng cường kỹ năng mà bạn còn yếu nhưng vẫn ôn luyện đều những kỹ năng khác.

Lưu ý khi đang học IELTS cấp tốc:

 • Không nên ôn cả 4 kỹ năng trong một ngày vì sẽ không mang lại hiệu quả.
 • Nên tập trung kĩ năng nghe và đọc vì sẽ giúp bạn kéo điểm IELTS overall lên. Nhiều thí sinh chia sẻ rằng 6.5 điểm Listening/Reading dễ hơn nhiều so với 6.5 điểm Writing/Speaking.

2.2. Ôn luyện IELTS Listening cấp tốc

Kỹ năng nghe luôn khiến nhiều bạn thí sinh nhanh nản bởi mang tâm lý “nghe càng nhiều càng tốt”. Nhưng sự thật là chính những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn tiếp thu được qua bài nghe mới là điểm mấu chốt. Vậy nghe như thế nào mới là hiệu quả?

 • Không nên nghe quá 3 bài test mỗi ngày: việc nghe liên tục sẽ dễ khiến bạn bị ù tai, rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản.
 • Tập vừa nghe vừa chép chính tả

Chép ra giấy những câu từ bạn nghe được sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn, nhận ra những âm mình không nghe được và có biện pháp khắc phục

 • Sau khi check đáp án hãy xem lại phần transcript:

Việc này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân sai, đánh giá lỗi sai và tìm cách khắc phục. Hơn nữa, bạn còn có thể học được thêm nhiều từ vựng mới.

Tài liệu ôn luyện: Cambridge IELTS, IELTS Practice Tests Plus 1,2,3 và IELTS Listening Recent Actual Tests 

2.3. Ôn luyện IELTS Speaking cấp tốc

Với mỗi bài đọc mẫu bạn nên ghi ra những từ ngữ, cấu trúc câu với lối diễn đạt hay, sau đó có thể biến tấu và áp dụng vào bài Speaking của mình.

Hãy luyện nói nhiều nhất và tự nhiên nhất có thể. Để tạo lối diễn đạt cuốn hút bạn có thể tập nói theo những đoạn hội thoại mẫu (trên youtube, BBC learning English,…) rồi ghi âm lại để kiểm tra xem mình diễn đạt đã đúng chưa, từ vựng nào phát âm còn sai. Bạn có thể tự tập luyện trước gương, luyện nói với nhóm bạn để cùng nhau trau dồi.

2.4. Ôn luyện IELTS Reading cấp tốc

Trong bài thi Reading, các bạn có 40 câu hỏi phải hoàn thành trong 60 phút và tô vào phiếu trả lời. Với thời gian giới hạn thì việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp và từ vựng là điều bắt buộc. Ngoài ra, bạn phải có kĩ năng đọc hiểu nhanh và suy luận tốt. Vậy để nắm vững những điều này bạn cần phải làm gì?

Thứ nhất, sau khi làm xong đề luyện thi và check đáp án hãy xem lại những câu mình làm sai và tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó đọc lại bài làm một lần nữa để nắm vững nội dung bài đọc. Cuối cùng, tìm những mẫu cấu trúc câu hoặc từ vựng mới ghi chép lại và học thuộc.

Thứ hai, để việc đọc hiểu được nhanh thì phương pháp hiệu quả nhất là không ngừng đọc và đọc. Hiện nay có rất nhiều nguồn để các bạn tập đọc mỗi ngày với các bài luyện đọc trong mẫu để thi IELTS, các trang báo, trang web tiếng anh uy tín như: Breaking News English, Quartz,… vv.

Cuối cùng, để suy luận tốt thì việc chăm chỉ là làm các đề IELTS và không ngừng khắc phục lỗi sai vẫn là cách tốt nhất đúng không nào?

2.5. Ôn luyện IELTS Writing cấp tốc

Để làm bài Writing được tốt bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Không ngừng đọc nhiều nguồn tiếng Anh và học hỏi những lối diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ tốt. 

Không thể phủ nhận là khi chúng ta bắt đầu biết viết một đoạn văn thì chúng ta đã có thể đọc hiểu vanh vách các bài đọc trong sách Tiếng Việt lớp 1 rồi đúng không? Vì lối diễn đạt của người nước ngoài khác với người Việt nên việc đọc nhiều sẽ giúp các bạn thấm nhuần lối hành văn để vận dụng trong bài viết của mình.

 • Kiên trì viết một bài task 1 và task 2 mỗi ngày. Việc luyện viết mỗi ngày sẽ giúp các bạn củng cố từ vựng và tăng khả năng vận dụng ngữ pháp.
 • Sử dụng những công cụ hỗ trợ để viết bài được tốt hơn.

ieltscaptoc.com.vn xin đề xuất bạn hai công cụ phổ biến giúp kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp hiệu quả là GrammarlyHemingway App Editor.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc từ ieltscaptoc.com.vn. Hãy vận dụng thật tốt và có lộ trình thích hợp để ôn luyện hiệu quả bạn nhé.

3. Review 10 trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc uy tín tại Tân Bình HCM

Tự học là yếu tố quan trọng để thành công nhưng không phải trong mọi trường hợp. Nhất là trong kì thi IELTS – một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầy gian nan, bên cạnh việc tự học thì bạn cần một lộ trình phù hợp và được hướng dẫn chi tiết. Việc lựa chọn một khóa học chất lượng tại một trung tâm uy tín là cần thiết để giải quyết mối lo âu này. 

Sau đây, hãy để hocsinhgioi bật mí cho bạn 10 trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc uy tín tại Tân Bình HCM nhé.

3.1. Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Với hơn 8 năm hoạt động, IELTS Vietop được nhiều người biết đến và yêu thích với lộ trình học hiệu quả đã đào tạo hơn 10.000 học viên với điểm IELTS trung bình đạt 6.5. Bất ngờ hơn khi IELTS Vietop cam kết số điểm đầu ra bằng hợp đồng pháp lý. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đạt đúng điểm đầu ra thì sẽ được dạy miễn phí cho đến khi đạt đúng điểm cam kết. 

Thường đa số tất cả học viên sau khóa học đầu tiên đều đạt điểm đầu ra như cam kết. Vì thế học sinh, sinh viên và người đi làm tại TPHCM rất yêu thích trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop và được đánh giá rất cao.

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop
Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Đến với IELTS Vietop thì đầu tiên bạn sẽ được kiểm tra trình độ IELTS hiện tại và sau đó trung tâm sẽ thiết kế một lộ trình học phù hợp với bạn. Với số lượng lớp tối đa 6 – 8 học viên thì bạn sẽ được hướng dẫn và giải đáp chi tiết nhất trực tiếp qua giảng viên qua mỗi bài học.

Thông tin liên hệ:

 • Website: ieltsvietop.vn
 • Hotline: 0899 172 227
 • Địa chỉ: 488/13 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình.

3.2. Trung tâm Anh ngữ học thuật ACET

ACET được biết đến với số lượng giáo viên bản ngữ lên đến 156 người cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập năng động đáp ứng nhu cầu của học viên. Đặc biệt nhất chính là giáo trình học tập của trung tâm khiến nhiều học viên rất thích thú vì có tính vận dụng cao, khai thác sâu. Thế nhưng, đi kèm với đó là  mức độ đắt đỏ của học phí mà nhiều học viên lo lắng. 

Hãy cân nhắc khi lựa chọn khóa học phù hợp với điều kiện của bản thân nhé. 

Trung tâm Anh ngữ học thuật ACET
Trung tâm Anh ngữ học thuật ACET

Thông tin liên hệ:

 • Website: acet.edu.vn
 • Địa chỉ: 226 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình.

3.3. Trung tâm luyện thi IELTS YOLA

YOLA được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tập dựa trên tư duy ngôn ngữ hiện đại. Đây là điểm đến thích hợp với những bạn có nguyện vọng du học – thế mạnh đào tạo của YOLA.

 Trung tâm luyện thi IELTS YOLA
Trung tâm luyện thi IELTS YOLA

Thông tin liên hệ:

 • Website: yola.vn
 • Địa chỉ: 3 Út Tịch, Phường 4, Tân Bình.

3.4. Trung tâm luyện thi IELTS NewSky

Không chỉ có hơn 17 năm  kinh nghiệm giảng dạy mà NewSky còn được biết đến với môi trường đa ngôn ngữ. Đến với NewSky, ngoài tiếng Anh thì bạn có thể đăng ký học thêm các ngôn ngữ khác như Tiếng Trung Quốc, Hàn và Nhật. Thật thú vị phải không nào?

Trung tâm tiếng Anh NewSky
Trung tâm tiếng Anh NewSky

Thông tin liên hệ:

 • Website: newsky.edu.vn
 • Địa chỉ: 292 Âu Cơ, Phường 10,Tân Bình.

3.5. Trung tâm Anh ngữ ILA

ILA là 1 trong những trung tâm có học phí đắt đỏ tại Hồ Chí Minh. Tương ứng với mức học phí này là cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giáo viên bản ngữ có bằng cấp chứng nhận quốc tế và giàu kinh nghiệm. 

Ngoài ra, ILA còn được NEAS (tổ chức độc lập rất tốt về đánh giá chất lượng chất lượng giảng dạy trên toàn thế giới) chứng nhận về chất lượng đào tạo đỉnh cao đạt chuẩn quốc tế. 

Trung tâm Anh ngữ ILA
Trung tâm Anh ngữ ILA

Thông tin liên hệ:

 • Website: ila.edu.vn
 • Địa chỉ: 321 Cộng Hòa, Quận Tân Bình.

3.6. Trung tâm ngoại ngữ RES

RES là một trong những trung tâm ngoại ngữ quốc tế hàng đầu Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên về khóa học IELTS, tiếng anh trẻ em và thiếu niên.

Tương ứng với mức học phí đắt đỏ là chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên xịn xò và cơ sở vật chất hiện đại không thể chối cãi khi RES – là hệ thống trung tâm anh ngữ Cambridge và được hội đồng Úc IDP công nhận là đối tác trong suốt 8 năm liền.

Trung tâm ngoại ngữ RES
Trung tâm ngoại ngữ RES

Thông tin liên hệ:

 • Website: res.vn
 • Địa chỉ: 99 Cộng Hòa, P4, Tân Bình.

3.7. Trung tâm Anh ngữ Wall Street English

Wall Street English là thành viên của thành viên của tập đoàn A – star Education (Singapore) nổi tiếng với hơn 45 năm tồn tại toàn cầu. Điểm mạnh của trung tâm chính là đội ngũ giáo viên đều là người bản xứ và có chứng chỉ CELTA (chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế của đại học Cambridge và TESOL) và dày dặn kinh nghiệm. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi học viên được tiếp cận với môi trường giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ Wall Street English
Trung tâm Anh ngữ Wall Street English

Thông tin liên hệ:

 • Website: wallstreetenglish.edu.vn
 • Địa chỉ: Tầng 3, Pico Plaza, 20 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình.

3.8. Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS

Với hơn 24 năm hoạt động giảng dạy, VUS tự hào với đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao, dày dặn kinh nghiệm và chương trình học được thiết kế áp dụng nhiều công cụ công nghệ phù hợp như iTool, Oxford Online Practice và Imagine Learning English.

Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS
Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS

Thông tin liên hệ:

 • Website: vus.edu.vn
 • Địa chỉ: 105 Cộng Hòa, Tân Bình.

3.9. Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Được thành lập từ năm 1994, Apollo là trung tâm đào tạo tiếng Anh với 100% vốn từ nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, Apollo còn là thành viên của International House – tổ chức Anh ngữ uy tín và lâu đời của Vương Quốc Anh.

Với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp cùng đội ngũ giáo viên bản xứ có bằng cấp và dày dặn kinh nghiệm, không có gì đáng ngạc nhiên khi Apollo được nhiều học viên yêu thích lựa chọn.

Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam
Trung tâm Anh ngữ Apollo Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Website: apollo.edu.vn
 • Địa chỉ: Tầng L2, Vincom Plus, 5B Phổ Quang, phường 2, Tân Bình.

3.10. Trung tâm IELTS Fighter

IELTS Fighter là trung tâm tiên phong trong việc xây dựng website IELTS online miễn phí với hơn 250 bài giảng cùng hàng chục bài test IELTS. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và số lượng chi nhánh lớn trải rộng trên toàn quốc, IELTS Fighter tự hào khi đào tạo hàng ngàn học viên mỗi năm với chất lượng giảng dạy được các học viên công nhận.

Trung tâm IELTS Fighter
Trung tâm IELTS Fighter

Thông tin liên hệ:

 • Website: ielts-fighter.com
 • Địa chỉ: Số 94, đường Cộng Hòa, Tân Bình.

Với những kinh nghiệm ôn luyện IELTS và bật mí 10 trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc uy tín ở Tân Bình HCM, hocsinhgioi hi vọng rằng bạn lựa chọn được phương pháp và lộ trình học phù hợp và chinh phục được mục tiêu điểm IELTS của mình.

Gợi ý cho bạn đọc, nếu bạn có cơ hội hãy đến ngay trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Vietop với 4 cơ sở sau để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Hotline: 0899 172 227

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có định hướng du học cũng như tìm kiếm một công việc trong các tập đoàn đa quốc gia.
Tìm kiếm một trung tâm uy tín với khóa học IELTS cấp tốc phù hợp luôn là mối quan tâm của rất nhiều bạn học viên đang muốn lấy bằng sớm với số điểm mơ ước. Hiểu rõ mối lo

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *