Du học ngành dược ở đâu là tốt nhất

Ngành Dược tuy đòi hỏi cao từ người học nhưng đây là một trong những ngành đem lại cơ hội nghề nghiệp ổn định và mức lương cao cho những người quyết tâm muốn theo đuổi.

Ngành Dược là một lĩnh vực rộng, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm lo sức khỏe con người. Theo Forbes 2015, riêng nghề dược sĩ đã đứng đầu danh sách Top 10 công việctốt nhất liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ và ngành này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt, học Dược ở nước ngoài còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp có giá trị trên toàn thế giới cho nhiều bạn trẻ.

Xem thêm:
Du học Đài Loan nên chọn trường nào và ngành gì?Điều kiện du học Mỹ 2020 và chi phí bao nhiêuXin Visa du học Canada mất bao lâu? Hồ sơ cần những gì

Những lý do để du học ngành dược

Những lý do để du học ngành dược là gì?Những lý do để du học ngành dược là gì?
Những lý do để du học ngành dược là gì?

Nghề nghiệp đa dạng và ổn định

Công việc của dược sĩ là kê đơn và bán thuốc? Nếu chỉ nghĩ đơn giản như vậy thì bạn đã lầm to bởi đó chỉ là một trong số rất nhiều công việc sinh viên Dược có thể làm sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể làm việc ở những môi trường chăm sóc sức khoẻ đa dạng như bệnh viện, nhà điều dưỡng, tổ chức chăm sóc sức khoẻ, các công ty dược phẩm hay thậm chí là giảng dạy tại trường. Dược sĩ nắm nhiều vai trò chủ chốt trong mọi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ nghiên cứu cho đến thực hành lâm sàng, bạn sẽ được đào tạo và tạo cơ hội theo đuổi nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân nhất.

Học Dược còn tạo đầu ra ổn định cho học viên bởi đây là một trong những lĩnh vực cốt lõi của đời sống. Chỉ tính riêng công việc dược sĩ, bất kỳ nơi nào cũng cần người đảm nhiệm công việc này, chưa kể nhu cầu sáng chế ra các loại dược phẩm mới trên thị trường. Sinh viên ngành Dược có thể dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

Thu nhập tốt

Dược được đánh giá là những ngành trả lương cao nhất do sự tăng trưởng trong doanh thu từ dược phẩm, vắc-xin và sản phẩm y tế. Số liệu năm 2016 cho biết thu nhập của người làm việc trong ngành Dược trung bình ở mức từ $84,000 đến $134,000 USD/năm. Mức lương của người đảm nhiệm các công việc kỹ thuật, điều chế hoặc lâm sàng trong bệnh viện cao hơn so với các lĩnh vực khác do đòi hỏi về trình độ và kinh nghiệm.

Nhu cầu nhân lực

Theo tạp chí Forbes, số lượng công việc liên quan đến ngành Dược được dự đoán tăng 14% vào năm 2022 do các yếu tố như cần lao động trình độ cao, nhu cầu sáng chế ra các loại thuốc mới trong bối cảnh ngày càng có nhiều dịch bệnh lạ, sức kháng thuốc tăng, nhu cầu sử dụng thuốc lớn… Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường cao và ít cạnh tranh hơn so với những ngành nghề khác.

Giá trị bằng cấp

Khi du học, bằng cấp của bạn do các trường Dược cấp không những có giá trị trong quốc gia sở tại mà còn được trân trọng tại nhiều nơi trên thế giới. Giả dụ, tốt nghiệp trường Dược và có chứng chỉ hành nghề Dược sĩ của Ireland, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào tại Châu Âu, mở rộng tiềm năng và cơ hội việc làm.

Nhiều cơ sở đào tạo uy tín

Một trong những lý do lớn nhất để du học ngành Dược đến từ các cơ sở uy tín, có chất lượng đào tạo xứng tầm thế giới. Các Đại học đào tạo ngành Dược kết hợp lý thuyết và thực hành ngay từ năm 1. Những quốc gia nổi tiếng về lĩnh vực này là Mỹ, Anh, Ireland, Úc.

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Dược

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Dược10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Dược
10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Dược

1. Canada

Vì sao nên chọn học Dược ở Canada?

Canada là đất nước có ngành Dịch vụ Y tế và Chăm sóc Sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay. Vì vậy, chọn lựa du học Canada ngành Dược là một cơ hội để có thể làm việc và định cư tại đất nước này.

Con đường nghề nghiệp và định cư rộng mở

Học ngành Dược, bạn sẽ có cơ hội rất tốt để tìm kiếm việc làm cũng như tăng khả năng được định cư tại Canada. Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cũng như đưa ra các chính sách hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế theo học ngành này. Sau khi hoàn thành chương trình học ở cao đẳng hoặc đại học, bạn có thể ở lại làm việc và nộp đơn xin thường trú.

Chương trình giảng dạy chất lượng cao và đồng bộ

Canada có rất nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo ngành Dược. Chất lượng giảng dạy ở các trường này đều đạt chuẩn quốc tế, giảng viên có trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn một nơi học tập phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được cấp bằng Tin học Ngoại ngữ tương ứng theo trình độ để hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại phục vụ cho dạy và học

Học Dược ở Canada, sinh viên sẽ được tiếp cận những trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Hệ thống cơ sở vật chất được rất hiện đại, không hề thua kém các quốc gia đi đầu về giáo dục, như Anh, Úc, Mỹ.

Sinh viên còn có cơ hội học hỏi cũng như thực tập ngay tại các đơn vị, công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại Canada.

Du học Canada ngành Dược trường nào tốt nhất?

Đại học British Columbia – trường hàng đầu về Y dược tại Canada

Đại học Alberta

Đại học Toronto

Đại học McGill

Đại học Western Ontario

2. Úc

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Úc

Một trong những yếu tố hấp dẫn sinh viên theo học ngành Dược chính là bởi tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Không chỉ vậy, mức lương và các chế độ đãi ngộ của các công việc thuộc nhóm ngành này đều vô cùng tốt.

Dược có phân ngành nhỏ, bao gồm:

 • Dược cộng đồng (Community Pharmacy): Cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho các địa phương, khu vực nhỏ.
 • Dược bệnh viện (Hospital Pharmacy): Phục vụ nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân trong các bệnh viện.
 • Dược công nghiệp (Industrial Pharmacy): Phát triển các sản phẩm dược mới cho người dùng.
 • Nghiên cứu dược (Pharmacy Research): Nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Sau khi học xong, tùy theo năng lực và sở thích, sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong các phân ngành khác nhau của ngành Dược.

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản
Dược sĩ bệnh viện 42.54 USD/giờ (khoảng 991,831 VNĐ)
Dược sĩ cộng đồng 44.64 USD/giờ (khoảng 1,040,793 VNĐ)
Trợ lý dược sĩ 23.95 USD/giờ (khoảng 558,400VNĐ)
Nhà nghiên cứu dược 93,779 USD/năm  (khoảng 2,186 triệu VNĐ)
Số liệu theo Indeed

3. Anh Quốc

Du học ngành dược tại Anh QuốcDu học ngành dược tại Anh Quốc
Du học ngành dược tại Anh Quốc

Có 03 vài trò chính mà sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể chuyển tiếp vào:

 • Dược sĩ: Phần lớn các dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện hoặc nhà thuốc cộng đồng, đảm bảo kê đơn chuẩn xác cho những loại dược phẩm không cần đơn thuốc. Họ đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được đúng thuốc của mình cũng như đưa ra lời khuyên về cách chữa trị và định lượng thuốc nên dùng cũng như làm việc với bác sĩ, y tá và các chuyên gia sức khoẻ khác.
 • Trợ lý: Trợ lý sẽ làm việc với kỹ thuật viên để thực hiện những hoạt động đặc biệt. Điều này có thể bao gồm nhận và đưa đơn thuốc, đặt hàng để đảm bảo quỹ thuốc đạt nhu cầu của các bộ phận khác nhau và trả lời câu hỏi của khách hàng về hướng thực hiện. Trợ lý thường được nhận vào làm trong các bệnh viện.
 • Kỹ thuật viên: Thường làm việc trong 02 lĩnh vực – bệnh viện và hiệu thuốc cộng đồng – và họ đảm bảo việc cung cấp cũng như định lượng dược phẩm chuẩn xác tới được tay bệnh nhân. Kỹ thuật viên có thể chuyên sâu vào một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất, quản lý chất lượng và thử nghiệm lâm sàng.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £18,500
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £16,800

Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Dược tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020 dưới đây:

 • University of Liverpool
 • Ulster University
 • University of Bristol
 • University of Newcastle
 • University of Nottingham
 • University of Birmingham
Xem ngay:
Top 7 Phần mềm luyện nói tiếng Anh theo chủ đề update 20203000 từ vựng tiếng anh cơ bản thông dụng theo chủ đềMẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

4. Mỹ

Du học ngành dược ở MỹDu học ngành dược ở Mỹ
Du học ngành dược ở Mỹ

Giáo dục ở Mỹ luôn hướng đến tự do dành cho con người, hệ thống giáo dục của Mỹ hàng năm tạo ra hàng ngàn sinh viên có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Du học ngành Dược ở Mỹ đào tạo cho sinh viên những kiến thức để trở thành nhà nghiên cứu dược, viết sách dược. Chương trình học dược cử nhân học 4 năm, 2 năm là học dự bị dược và các khóa học còn lại sẽ hoàn thành chương trình tiến sĩ dược.

Chương trình đào tạo ở Mỹ cũng mang tính trải nghiệm cao, khuyến khích người học phát triển tư duy và đưa ra ý kiến nhận định của mình. Nước Mỹ là nơi cấp bằng rất uy tín nên sinh viên có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới như tại nhà thuốc, bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe, cơ quan y tế…

Không phải ngẫu nhiên mà nước Mỹ lại trở thành giấc mơ chinh phục du học của biết bao sinh viên, không chỉ có giáo dục hiện đại, đất nước này còn có môi trường sống hiện đại, trong sạch, tự do và tân tiến nhất.

Tiêu biểu có thể kể tới Mỹ, tại đây, có mức lương khoảng 112,883 USD/năm (tương đương 2,632 triệu VNĐ).

Nguồn: payscaleNguồn: payscale
Nguồn: payscale

Học ngành Dược ở Mỹ nên chọn trường nào chất lượng cao nhất?

 • University of South Carolina
 • University of Illinois At Chicago (UIC)
 • Đại học Kansas

5. Singapore

Đảo quốc nhỏ bé của châu Á này từ lâu vốn đã nổi tiếng trên thế giới cả về chất lượng đời sống cũng như nền kinh tế, giáo dục. Một địa điểm du học khá gần, khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km với chi phí đi lại và sinh hoạt không quá tốn kém, đây là nơi du học ngành Dược lý tưởng cho các bạn trẻ Việt.

Học sinh du học tại Singapore có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con cái. Vì chung khối ASEAN nên khi sang nước này bạn chỉ cần có hộ chiếu là đủ, không cần xin thêm visa. Tại đất nước này có đến 70% là người gốc Hoa nên phong tục tập quán tương đối giống với Việt Nam.

Chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Singapore được đánh giá là ngang hàng với các trường danh giá ở châu Âu, đứng đầu Châu Á. Đảo quốc sư tử sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cực kỳ khác biệt với những nơi khác, ngay cả nước Mỹ cũng phải ngưỡng mộ.

Singapore là một trong những đất nước đào tạo về y dược, y khoa nhưng đòi hỏi điều kiện đáp ứng đi du học khá khắt khe, vì vậy sinh viên muốn theo học ngành này cần phải có học lực và trình độ tiếng anh thật tốt, các môn Hóa, Sinh phải thật sự vượt trội. Mức lương đối với ngành này là rất cao. Mức lương sẽ giao động từ 3,525$ đến 4,900$ tùy theo từng nhóm ngành.

Bạn cũng có thể học hỏi thêm rất nhiều về lối sống cũng như cách làm việc quy của của con người nơi đây. Tấm bằng dược sĩ của Singapore cũng rất có giá trị và bạn có thể làm việc ở hầu hết các nước trên thế giới nếu sở hữu được nó, có giá trị như bạn du học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ )

Một số trường Đại học đào tạo ngành Y Dược tại Singapore uy tín nhất

Đại học Quốc gia Singapore: cử nhân kỹ thuật trong công nghệ hóa sinh, cử nhân y khoa, cử nhân phẫu thuật, cử nhân phẫu thuật nha khoa

 • Học viện PSB: Khoa học dược phẩm, Sinh học phân tử, ngành khoa học Y sinh
 • Đại học Công nghệ Nanyang: Cử nhân phẫu thuật, cử nhân y khoa
 • Đại học Ngee Ann
 • Đại học Republic Polytechnic

6. New Zealand

Du học ngành Y bạn có cơ hội định cư và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại New Zealand

Các ngành về Y dược như: Bác sĩ phẫu thuật, Nha sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên là 1 trong 9 nhóm ngành được ưu tiên khi xét xin định cư tại New Zealand.

Du học ngành Y với chính sách làm việc tại vùng ít dân cư New Zealand

Những sinh viên du học ngành Y sau khi tốt nghiệp tại New Zealand. Có nguyện vọng làm việc ở các vùng xa Auckland và xa trung tâm thành phố. Bạn sẽ có cơ hội hưởng mức lương, đãi ngộ cao, cộng với điểm ưu tiên định cư sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra một trong những ưu điểm khi du học ngành Y tại New Zealand chính là thời gian học dài. Đồng nghĩa với việc ở lại New Zealand của bạn sẽ rất lớn – theo đó điểm định cư mặc định tăng.

Hơn nữa, với những bạn học Y thường có điểm nền tảng IELTS và GPA rất cao. Cũng là một trong những cơ hội giúp bạn tăng điểm định cư ở mục nguồn nhân lực chất lượng cao.

Môi trường làm việc tại New Zealand rất tốt

Cơ sở vật chất, trang bị và phương tiện làm việc tại các bệnh viện New Zealand rất hiện đại và luôn cập nhật công nghệ mới. Ngoài ra do nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nên mức ngân sách dành cho ngành Y là rất lớn.

Việc đối mặt với hệ lụy dân số già nên chính phủ New Zealand đầu tư rất nhiều vào y tế. Các trang thiết bị cho các bệnh viện, phòng khám tương đối cao, giúp cho người dân có chế độ an sinh xã hội tương đối cao. Có thể nói, du học ngành y là một trong những ngành nghề có mức đãi ngộ cao nhất tại New Zealand.

Mức lương và đãi ngộ như thế nào?

Mức lương trung bình của các bác sĩ tại New Zeland vào khoảng 100.000 -120.000 NZD/năm.

Các bác sĩ đầu ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ có thể kiếm được 300.000 NZD/ năm. Và con số này có thể lên đến 600.000 NZD/năm với các bác sĩ Phẫu thuật Thần kinh.

Một bác sĩ đa khoa tại NZD có mức lương kỳ vọng vào khoảng 200.000-300.000 NZD/ năm. Nếu làm thêm ngoài giờ thì họ có thể nhận 400.000 NZD/ năm.

Khác với nước Mỹ, hệ thống giáo dục ở New Zealand tương đối giống Anh và Úc. Điều này có nghĩa bạn có thể du học ngành y ở chương trình đào tạo đại học tại New Zealand.

Nếu như học ở Mỹ bạn sẽ phải hoàn tất chương trình đại học 4 năm trước khi theo học bằng Y khoa để trở thành bác sĩ. Điều này đồng nghĩa du học ngành Y tại New Zealand sẽ ngắn hơn so với Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Y khoa tại New Zealand bạn có thể theo học thêm các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Hoặc lựa chọn thi lấy chứng chỉ để có thể trở thành bác sĩ và làm việc trong các bệnh viện và phòng khám.

7. Hà Lan

Du học ngành dược ở Hà LanDu học ngành dược ở Hà Lan
Du học ngành dược ở Hà Lan

Hà Lan chính là một trung tâm chăm sóc sức khỏe của thế giới với hơn 82 bệnh viện, 12 trường đại học đào tạo chuyên ngành y dược, những công ty đa quốc gia nổi tiếng trong ngành như GlaxoSmith and Phillips. Khối liên ngành doanh nghiệp-viện nghiên cứu-chính phủ mỗi năm chi ra hơn 2 tỷ USD để đầu tư riêng vào nhóm công việc R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm), nhờ đó mà ngành khoa học y tế của Hà Lan dần trở thành điểm đến đáng tin cậy của các dịch vụ sức khỏe và có những đóng góp to lớn vào việc giải quyết các thách thức y học mang tính toàn cầu.

Hà Lan đứng vị trí thứ 8 về số lượng bằng sáng chế công nghệ y học và thứ 2 về số lượng bằng sáng chế công nghệ sinh học trên toàn thế giới.

Hà Lan còn là nhà tiên phong trong các ý tưởng chăm sóc sức khỏe di động (M-Health).

Dược được đánh giá là những ngành trả lương cao nhất do sự tăng trưởng trong doanh thu từ dược phẩm, vắc-xin và sản phẩm y tế. Số liệu của Payscale năm 2019 cho biết thu nhập của người làm việc trong ngành Dược tại Hà Lan trung bình ở mức €39,305/năm. Mức lương của người đảm nhiệm các công việc kỹ thuật, điều chế hoặc lâm sàng trong bệnh viện cao hơn so với các lĩnh vực khác do đòi hỏi về trình độ và kinh nghiệm.

8. Ireland

Dược là ngành đào tạo đặc biệt, yêu cầu nhiều trang thiết bị cũng như máy móc hiện đại. Là một trong những quốc gia hàng đầu về xuất khẩu thiết bị y tế, Ireland tất nhiên là lựa chọn du học ngành Dược và Sức khỏe hàng đầu để bạn được học tập, nghiên cứu và thực hành trong điều kiện tốt nhất.

Hẳn các bạn đều cảm thấy đi du học lại còn được du học thì quả là rất thú vị. Các trường đại học tại Ireland luôn khuyến khích sinh viên ngành Dược thực hiện chương trình nghiên cứu mùa hè. Chương trình này cho phép các bạn tiến hành các dự án nghiên cứu ở nước ngoài (Anh, Đức, Áo, Pháp, Mỹ, Canada) trong mùa hè như một phần của chương trình học. Chi phí tham gia dự án sẽ được tài trợ bởi chương trình Erasmus hoặc Trường đại học bạn đang theo học.

Học ngành Dược và sức khỏe tại Ireland, bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia hàng đầu thế giới đi kèm với đó là những kỳ thực tập trong môi trường chuyên nghiệp giúp cho sinh viên có cơ hội nắm chắc lý thuyết và áp dụng vào thực tế.. Vì vậy, bằng Mpharm của Ireland được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và sau khi tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng làm việc ở bất kỳ quốc gia nào bạn mong muốn.

Ngành công nghiệp Dược phẩm là một trong những “mũi nhọn” của kinh tế Ireland khi đất nước là một cường quốc về công nghệ y tế, là thị trường đứng thứ 7 thế giới, và đứng đầu Châu Âu về xuất khẩu dược phẩm. Có đến 10 tập đoàn Dược nổi tiếng toàn cầu đặt “tổng hành dinh” tại đây, và hơn 1800 nhà thuốc bán lẻ trên cả nước, vì vậy Ireland là lựa chọn hàng đầu cho những người có nhu cầu học tập và làm việc trong lĩnh vực Dược và Sức khỏe.

Triển vọng nghề nghiệp của bạn khi tốt nghiệp ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland là vô cùng sáng sủa. Với bằng Mpharm, các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc địa phương, nhà thuốc bệnh viện và tại các công ty dược công nghiệp cũng như trong các dịch vụ của nhà nước về cấp phép thuốc. Ngoài ra, bạn có thể chọn thực hiện nghiên cứu hoặc đăng ký vào một trong các khóa học về Tiến sĩ Dược.

Dưới đây là một số công việc và mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Dược và Sức khỏe tại Ireland theo trang web Payscale để bạn tham khảo:

Vị trí công việc Mức lương trung bình năm
Dược sĩ tại cộng đồng €30,000 – €73,000 (791 triệu – 1.9 tỷ)
Dược sĩ tại bệnh viện €34,000 – €64,000 (897 triệu – 1.68 tỷ)
Nhân viên bán dược phẩm €28,000 – €58,000 (539 triệu – 1.53 tỷ)
Nhà nghiên cứu về thuốc €30,000 – €57,000 (791 triệu – 1.5 tỷ)
Nhà tư vấn sức khỏe tâm thần €25,000 – €33,000 (660 triệu – 870 triệu)

9. Nhật Bản

Đến với xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ được đào tạo với những kiến thức cũng như khoa học công nghệ tiên tiến nhất cùng kỹ năng và tác phong làm việc chuẩn mực của những người làm y dược. Hơn nữa, nếu muốn phát triển sự nghiệp chăm sóc dịch vụ dưỡng lão và chăm sóc người già tại đây cũng đang rất thiếu nhân lực nên bạn hoàn toàn có thể ở lại làm việc với một mức lương cao.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có ngành y dược phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Trung bình mỗi năm có khoảng 12.000 người từ khắp các quốc gia trên thế giới đến với đất nước này để thăm khám và hưởng dịch vụ tiện ích của nền y học nước này.

Nhật Bản mỗi năm cũng chi một con số lớn cho y dược để người dân được sử dụng dịch vụ tốt, nâng cao được tuổi thọ của người dân trên 83 tuổi.

Khác với những ngành học khác, ngành Y học tại Nhật Bản bạn có thể đi làm thêm tại bệnh viện. Đây chính là cách tốt nhất để bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi kinh nghiệm. Sinh viên đi làm thêm có thể nhận được 90,000 – 110,000 yên/h.

Nhờ có sự đầu tư nghiêm túc mà hiện nay du học Nhật Bản ngành dược đã trở thành địa điểm được các du học sinh quan tâm nhất. Cùng với đó, ngành dược  sau khi tốt nghiệp sẽ cho bạn cơ hội việc làm cao, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nhật Bản ngành dược du học nên chọn trường nào?

 • Đại học Hokuriku
 • Đại học Y Asahikawa
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tokyo

10. Đức

Du học Đức ngành dượcDu học Đức ngành dược
Du học Đức ngành dược

Đức là một trong những điểm đến phổ biến nhất của các du học sinh ngành Dược trên thế giới. Quốc gia này đã có nhiều thành tựu trong nghiên cứu và phát triển nền y học với nhiều giải Nobel Y học được trao. 

Du học Đức là một địa điểm lý tưởng để học về bằng cấp y khoa, những thành tựu trong nghiên cứu và phát triển y dược của Đức không chỉ đúng đầu châu Âu mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Có rất nhiều các nhà nghiên cứu người Đức được trao giải Nobel về thành tựu y học trong đó nhà y học Emil Adolf von Behring. 

Mức lương trung bình cho các ngành y tế và sức khỏe ở đây rơi vào khoảng 79,543(Euro/năm). Nước Đức có 32 trường đại học, trong đó có trường đại học Y Dược hàng đầu tại Đức như Heidelberg, đại học Humboldt, trường Rwth Aachen,… Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học du học Dược tại đây.

Trên đây là một vài chia sẻ về các quốc gia lý tưởng cho du học ngành Dược. Tienganhduhoc.vn hi vọng rằng các thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên phần nào trong định hướng và lựa chọn học tập của mình trong tương lai. 

Similar Posts

5 Comments

 1. Pretty nice post. I just stumbled upon your blog and wanted to
  say that I’ve truly enjoyed browsing your blog posts.
  After all I will be subscribing to your rss feed and I hope you write again soon! I saw
  similar here: Sklep

 2. The other day, while I was at work, my cousin stole my apple ipad and tested to see if it can survive a
  40 foot drop, just so she can be a youtube sensation.
  My iPad is now broken and she has 83 views. I know this is entirely off topic but I had to
  share it with someone! I saw similar here: Sklep internetowy

 3. Hey there! Do you know if they make any plugins to assist
  with Search Engine Optimization? I’m trying to
  get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good success.
  If you know of any please share. Appreciate it!
  You can read similar blog here: Ecommerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *