Download Sách Cambridge IELTS 1-15 Mới Nhất [PDF+Audio]

Bộ sách ôn luyện IELTS Cambridge là được mệnh danh là bộ sách gối đầu giường của những bạn đang luyện thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về bộ sách Cambridge IELTS 1-15 mới nhất cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ sách một cách hiệu quả.

Link tải Ebook của bộ sách Cambridge IELTS 1-15 mới nhất ở cuối bài viết nhé!

1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 1-15

1.1. Giới thiệu chung

 • Tựa sách : Cambridge IELTS 
 • NXB : Đại học Cambridge 
 • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên 
 • Số lượng sách: 15 cuốn 
 • Nội dung sách : Ở mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 bài thi thực tế, giúp người học nắm được xu thế ra đề IELTS mới nhất theo từng năm.
Bộ sách Cambridge IELTS 1-15
Bộ sách Cambridge IELTS 1-15

Trước đây, Cambridge IELTS chỉ xuất bản bộ 6 sách Cambridge IELTS được gọi tên ‘chuyên ngành’: Cambridge IELTS 1, Cambridge IELTS 2, Cambridge IELTS 3 … Cambridge IELTS 6, thì cho đến ngày nay họ đã có phát hành thêm 9 cuốn. Tổng cộng là 15 cuốn.

1.2. Cấu trúc của bộ sách Cambridge IELTS từ 1-15

Cấu trúc của bộ sách bao gồm

 • 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu thế ra đề mới của từng năm. Hiện bộ Cambridge IELTS 15 là đề mới nhất
 • Các bài test đều có đáp án và audio scripts phía sau để một số bạn check lại đáp án
 • Thực hiện một số bài loại Speaking và Writing để một số bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.
Bộ sách Cambridge 11-15
Bộ sách Cambridge 11-15

Đây là nguồn đề thi thử tốt nhất cho bạn đang đang tập làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS cũng như tập giải đề trước khi bạn thi thực tế.

Trước khi tải sách về theo link cuối bài tại đây, liệu bạn thực sự đã biết cách tận dụng 15 cuốn sách này hay chưa? Sau đây sẽ là những  review những bí quyết cũng như phương pháp để một số bạn có thể khai thác triệt để Cambridge IELTS và đạt điểm thật cao dưới kỳ thi

2. Review bộ sách Cambridge IELTS 1-15

Bộ sách Cambridge IELTS do Cambridge phát hành là bộ tài liệu tốt nhất dành cho một số sĩ tử luyện thi IELTS. Đây là bộ sách được biên soạn dựa trên cấu trúc đề thi IELTS thật sẽ giúp bạn ôn luyện sát thực tế và tự tin nhất khi đi ‘chinh chiến’ kì thi IELTS thật.

2.1. Cambridge IELTS 1-6

Các dạng nghi vấn, một số chủ đề dưới bài Writing và format đề thi được sản xuất từ một số năm 1998 khá là lỗi thời so với hiện nay. Nên nếu có thời gian rảnh các bạn có thể luyện tập thêm bộ sách này.

2.2. Cambridge IELTS 7-10

Các dạng nghi vấn, format đề thi và một số chủ đề dưới bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản sửa đổi, làm mới.

Cambridge IELTS 7-10 cung ứng nhiều bài giải Writing loại cụ thể, có thêm phần nhận định của giám khảo dựa trên mục tiêu chấm thi.

2.3. Cambridge IELTS 11-15

Cambridge IELTS 11-15 là bộ sách gối đầu giường của một số IELTS-ers và sử dụng chúng như là nguồn luyện đề rồi.

Đặc điểm của bộ sách này là:

Bài thi của hai phương thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung dưới cùng 1 cuốn nữa. Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn quy tụ vào học phương thức đã chọn 1 cách thuận lợi hơn rất nhiều

Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu thế ra đề thi thật của một số năm gần đây. Điển hình, dưới bài thi Listening, tại dạng nghi vấn điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS”thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY” tại một số dạng bài về điền từ. Không quá đánh đố người thi như một số cuốn sách của năm trước nữa.

Sách được mẫu mã theo độ khó tăng dần, nghĩa là hai Test đầu có thể rất thuận lợi, một số sẽ khó dần tại 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó. Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

Cùng với bộ Cambridge IELTS 1-15 thì đây vững chắc là tài liệu những bạn cần phải tham khảo thêm!

3. Ưu – Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

3.1. Ưu điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách Cambridge IELTS giúp bạn ôn tập đầy đủ 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh là nghe nói đọc viết một cách bài bản và chỉnh chu nhất với một lộ trình thống nhất sẽ là gợi ý tốt trong việc chọn sách để học.

Bộ sách đi thẳng vào một vấn đề duy nhất – các đề thi IELTS, không giải thích hay nói nhiều về kiến thức bên ngoài. Bộ sách tuân thủ quy luật bốn 0 trong việc luyện thi là không tips, không hướng dẫn, không thủ thuật, không mẹo làm bài. Phần duy nhất bạn có thêm ngoài đề thi là phần trả lời đáp án ở phía cuối sách.

Nội dung chính của bộ sách bao gồm rất nhiều bài tập đa dạng khác nhau cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết quan trọng trong IELTS. Các bài tập này đều được biên soạn cẩn thận, dễ hiểu, có giải thích chi tiết cụ thể và đặc biệt quan trọng là sát với cấu trúc đề thi thực tế. 

Mỗi cuốn sách đều được tổ chức cấu trúc rõ ràng, hướng dẫn cụ thể với ví dụ minh họa thực tế, dễ hiểu. Nếu bám sát lộ trình học của bộ sách và kết hợp với phương pháp học IELTS đúng đắn thì việc chinh phục điểm số IELTS mơ ước không còn là điều xa vời. 

3.2. Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách đi thẳng vào vấn đề và chỉ có phần đáp án cuối sách nên sẽ rất khó cho bạn trong việc hướng dẫn hay giải đáp tại sao mình lại sai. Đặc biệt là ở phần Speaking và Writing – do chỉ có đáp án để so sánh, vì thế bạn sẽ không biết là bài viết, bài nói của mình còn thiếu sót chỗ nào và cần phát huy chỗ nào, điểm mạnh là gì, điểm yếu là gì.

Các bài thi trong bộ Cambridge đều thiết kế như một đề thi thật, vì thế để tận dụng hiệu quả triệt, bạn phải dành một thời gian đúng như bài thi thật của IELTS: Nghe – 30 phút / Đọc – 60 phút / Viết – 60 phút / Nói – 11 đến 14 phút (tổng cộng là 2 tiếng 45 phút).

4. Phương pháp học Cambridge IELTS như thế nào?

Để dùng bộ sách một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

 • Đặt lịch bắt đầu và chấm dứt mỗi khi làm bài test 
 • Làm bài test một cách quy tụ nhất, hãy xem đó là một bài thi thực tế. 
 • Hãy tham quan lại đáp án tại cuối sách và lưu lại điểm mình sai hoặc không hiểu, tiếp đó có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè hỗ trợ giải đáp.
Phương pháp học IELTS qua bộ sách Cambridge IELTS
Phương pháp học IELTS qua bộ sách Cambridge IELTS

Ieltcaptoc.com.vn còn những lời khuyên cho bạn tại mỗi phần thi như sau

4.1. Phần IELTS Listening

Một số hạn chế lớn nhất khi làm bài thi IELTS đó là bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Nếu như bạn bị lỡ mất những đoạn của bài, bạn sẽ không có dịp thứ hai để làm nữa.

Tuy nhiên, khi chúng ta luyện nghe tại nhà, một số bạn hoàn toàn có thể chia ít bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần mà bạn nghe, kiên cố bạn sẽ học được một điều gì đó mới và kỹ càng năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều so với khi bạn chỉ nghe đoạn băng một lần.

Các tips thực hiện bài nghe listening

 • Hãy nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, với mỗi lần nghe bạn hãy quy tụ vào một số nhân tố khác nhau.
 • Ở lần nghe thứ hai, bạn có thể quy tụ nghe một số động từ của bài, tham quan chúng được chia như thế nào.
 • Tiếp theo thử nghe tham quan pronunciation, stress, hay intonation của người nói ra sao, và sau cùng là hãy thử nghe một số từ như articles (mạo từ) hay prepositions (giới từ)….

Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với bí quyết nghe sâu này (deep listening).

Hiện ở với format ra đề phần Listening 2020 đã có sự thay đổi lớn, bạn cần phải lưu ý

 • Từ “section” đổi thành “part”.
 • Không còn phần đọc chẳng hạn, nhưng vẫn có thời gian đọc đề (You will hear a conversation…. First you have some time to look at questions 1 to 4.)
 • Không còn nhắc số trang

Bạn tham khảo link trên và làm bài test với dạng format 2020 để quen dần, và cùng lúc đừng quên luyện nghe tại cuốn Cambridge IELTS để tăng độ nhạy khi làm bài nhé.

4.2. Phần IELTS Reading

Ở phần này bạn cần phải luyện tập làm đi làm nhiều nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn ghi nhờ một số điểm ngữ pháp, từ vựng, một số lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Nếu như một số bạn đã hoàn tất xong một số bài Reading của bộ sách Cambridge IELTS, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa.

 • Đầu tiên, một số bạn hãy làm test dưới vòng 60 phút để tham quan mình được bao nhiêu điểm.
 • Tiếp theo, làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà một số bạn luôn làm test theo khả năng của mình.
 • Chỉ làm một passage dưới vòng 20 phút.
 • Thử quy tụ chỉ làm một dạng nghi vấn, ví dụ: dạng bài true, false, not given.
 • Làm test và dùng từ điển cùng lúc để tham quan bạn có nâng được điểm của mình lên không.
 • Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để tham quan mình có hiểu hay không. Đừng giải đáp một số nghi vấn nhé.
 • Cách khác, bạn có thể tham quan trước đáp án và thử dò lại dưới bài đọc tham quan chúng xuất hiện tại đâu.
 • Cuối cùng, một số bạn hãy lập ra một bảng từ vựng và một số từ “keywords” dưới bài

4.3. Phần IELTS Writing

Ở phần này bạn cần phải luyện tập như sau: Một đề đưa ra, bạn hãy thử viết với 5 bài viết khác nhau. Lưu ý, mỗi bài cần phải tăng level và độ khó lên nhé.

Khi luyện writing, thay vì một số bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, một số bạn hãy thử nâng đắt và phát triển một góc cạnh của bài viết.

Cách làm bài thi Writing trong bộ sách Cambridge IELTS
Cách làm bài thi Writing trong bộ sách Cambridge IELTS

Ví dụ:

 • Ở lần viết trước tiên, một số bạn có thể thử quy tụ vào phần ngữ pháp của bài viết, quyết tâm dùng đa dạng và dùng một số cấu trúc phức tạp dưới bài.
 • Đối với lần viết thứ hai, bạn có thể phát triển thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giảng giải và lấy dẫn chứng.
 • Ở một số lần tiếp theo, vì sao chúng ta không mua tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng của bài nhỉ?

Khi áp dụng cách này, kiên cố kỹ càng năng viết của một số bạn sẽ được cải thiện một cách đáng bất ngờ đấy!

Ban đầu bạn có thể viết một số câu ngắn diễn đạt vấn đề một cách ngắn gọn nhất. Tiếp theo bạn hãy thử mở rộng câu, vận dụng một số cấu trúc ngữ pháp đã học. Sau đó có thể triển khai bài viết rộng hơn sâu hơn, đặc biệt quy tụ vào phần dẫn chứng và giải thích.

4.4. Phần IELTS Speaking

Đối với một số đề Speaking dưới cuốn Cambridge IELTS, một số bạn hãy

 • Soạn ra một số list nghi vấn khác nhau
 • Luyện tập chúng hàng ngày, cần phải nhớ là hàng ngày nhé.
 • Thu âm lại bài nói của một số bạn để chúng mình có thể nghe lại và check tham quan có lỗi sai nào không và note lại để cải thiện sau này. Mục tiêu là một số bạn có thể “master” cái list nghi vấn này trước khi thi.

5. Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15

Link download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 bên dưới đây nhé các bạn

Bộ sách Cambridge IELTS từ 1-15
Bộ sách Cambridge IELTS từ 1-15

Một khi bạn phấn đấu và luyện theo Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 này, thì không những bạn có thể tăng khả năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nhìn chung của bạn sẽ sẽ tăng lên cực kỳ đó! Vì vậy mà còn chần chờ gì nữa mà không download trọn bộ Cambridge IELTS này về học.

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 mà hocsinhgioi đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn một nguồn tài liệu để nâng cao đủ 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết. Hãy tìm hiểu bộ sách này để chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi IELTS nhé! Chúc bạn có kết quả thi IELTS thật tốt!

Cambridge IELTS 6 là một trong những tài liệu được rất nhiều người ôn luyện thi IELTS sử dụng và được đánh giá rất cao. Bởi đây là cuốn sách nằm trong bộ Cambridge Practice Tests for IELTS do đại học Cambridge
Cambridge IELTS 7 là tài liệu được rất nhiều người đang ôn luyện IELTS săn đón và được đánh giá rất cao. Bởi lẽ đây là một trong những phần của bộ tài liệu Cambridge Practice Tests for IELTS do chính Đại
Cuốn sách mà hôm nay mà ieltscaptoc.com.vn giới thiệu đến bạn là cuốn Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter. Cuốn sách sẽ giúp các bạn ôn luyện cho bài thi IELTS và đặc biệt đối với những bạn muốn luyện tập
Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để ôn thi IELTS theo hướng chuyên ngành thì hãy tham khảo ngay cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS. Focus on Academic Skills for IELTS là ebook luyện thi IELTS nổi tiếng do Pearson

Similar Posts

73 Comments

 1. I think everything wrote was actually very reasonable.
  However, think on this, suppose you typed a catchier title?
  I ain’t saying your information is not good, but what if you added
  a post title that makes people want more? I mean Download Sách Cambridge IELTS 1-15 Mới Nhất [PDF+Audio] 2023 is a little vanilla.
  You should glance at Yahoo’s home page and note how they
  write post titles to get viewers to click. You might try adding a video or a picture or two to
  grab people excited about what you’ve got to say. Just my opinion, it could bring your website a
  little bit more interesting.

 2. 382907 253564Right after examine a couple of with the weblog posts on your internet web site now, and I truly like your manner of blogging. I bookmarked it to my bookmark internet site record and will probably be checking back soon. Pls take a look at my web page as nicely and let me know what you feel. 183263

 3. This is the right blog for everyone who wants to understand this topic.
  You realize a whole lot its almost hard to argue with you (not that I really will need to…HaHa).

  You certainly put a brand new spin on a topic that’s been written about for decades.
  Wonderful stuff, just wonderful!

 4. Attractive section of content. I just stumbled upon your site
  and in accession capital to assert that I get actually enjoyed
  account your blog posts. Anyway I’ll be subscribing to your feeds and even I achievement
  you access consistently rapidly.

 5. Today, I went to the beach front with my children. I found
  a sea shell and gave it to my 4 year old daughter
  and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She placed
  the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear.
  She never wants to go back! LoL I know this is totally off topic but
  I had to tell someone!

 6. Greate article. Keep writing such kind of info on your blog.
  Im really impressed by your blog.
  Hey there, You have done an excellent job. I will
  certainly digg it and in my opinion suggest to my
  friends. I’m confident they will be benefited
  from this site.

 7. 647372 171086Oh my goodness! an incredible post dude. Thanks a ton Nonetheless I will likely be experiencing dilemma with ur rss . Do not know why Not able to join it. Can there be every person acquiring identical rss concern? Anybody who knows kindly respond. Thnkx 90316

 8. Aw, this was an exceptionally good post. Spending some time and
  actual effort to make a really good article… but
  what can I say… I put things off a whole lot and never seem to get nearly anything done.

 9. With havin so much content do you ever run into any issues
  of plagorism or copyright violation? My blog has a lot of exclusive
  content I’ve either authored myself or outsourced but it appears a lot
  of it is popping it up all over the web without my authorization. Do you know any ways to help
  reduce content from being stolen? I’d definitely appreciate it.

 10. Fantastic goods from you, man. I have understand your stuff previous to
  and you are just extremely wonderful. I really like what you’ve acquired
  here, certainly like what you are saying and the way in which you say it.
  You make it enjoyable and you still take care of
  to keep it sensible. I can’t wait to read far more from you.
  This is really a tremendous website.

 11. Excellent blog you have here but I was wondering if you knew of any forums that cover
  the same topics discussed here? I’d really like to be a part of group where I can get opinions from
  other knowledgeable people that share the same
  interest. If you have any recommendations, please let me know.
  Kudos!

 12. I believe this is one of the most important information for me.
  And i am glad studying your article. But wanna observation on few normal issues, The website style is wonderful, the articles is in reality excellent : D.
  Excellent task, cheers

 13. Hi, I think your website might be having browser compatibility issues.

  When I look at your website in Ie, it looks fine but when opening in Internet Explorer,
  it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up!
  Other then that, awesome blog!

 14. Hi, I do think this is a great blog. I stumbledupon it 😉 I
  may return once again since I book-marked it. Money and freedom is the greatest
  way to change, may you be rich and continue to help others.

 15. Excellent goods from you, man. I have understand your stuff previous to and
  you’re just extremely fantastic. I actually like what you’ve acquired here, certainly like
  what you are saying and the way in which you say it. You make it entertaining and
  you still care for to keep it wise. I can’t wait to read
  far more from you. This is really a terrific website.

 16. That is really fascinating, You are an overly skilled blogger.
  I’ve joined your rss feed and look ahead to in the hunt for
  more of your magnificent post. Additionally, I’ve shared your website in my social networks

 17. Do you have a spam issue on this website; I also am
  a blogger, and I was wanting to know your situation; many of us have developed some nice methods and we are looking to exchange solutions with other folks, please shoot me an email if interested.

 18. I must thank you for the efforts you’ve put in penning
  this website. I really hope to view the same high-grade blog posts
  by you in the future as well. In truth, your creative writing abilities has motivated me to get my own, personal
  site now 😉

 19. Do you mind if I quote a couple of your posts as long as I provide credit and sources
  back to your webpage? My blog is in the very same area of interest as yours and my visitors
  would certainly benefit from some of the information you provide
  here. Please let me know if this okay with you. Thanks a lot!

 20. 590563 102292Can I just say what a relief to search out somebody who truly is aware of what theyre speaking about on the internet. You undoubtedly know how to deliver a dilemma to light and make it critical. Extra folks want to learn this and perceive this facet with the story. I cant consider youre no much more common because you positively have the gift. 493300

 21. You actually make it seem so easy with your
  presentation but I find this topic to be actually something which I think I would
  never understand. It seems too complicated and extremely broad for
  me. I am looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!

 22. When I originally commented I seem to have clicked on the
  -Notify me when new comments are added- checkbox and from now on every time a comment
  is added I get 4 emails with the same comment.
  Perhaps there is an easy method you can remove me from that service?
  Many thanks!

 23. Hello there! Quick question that’s completely off
  topic. Do you know how to make your site mobile friendly?

  My blog looks weird when viewing from my apple iphone.
  I’m trying to find a theme or plugin that might be able to resolve this issue.

  If you have any recommendations, please share. Thank you!

 24. What’s Going down i’m new to this, I stumbled upon this I have discovered It positively helpful and it
  has helped me out loads. I’m hoping to contribute & aid different users like
  its aided me. Good job.

 25. Have you ever thought about adding a little bit more than just your articles?
  I mean, what you say is important and all. However just imagine if you added some great
  images or video clips to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with pics and clips,
  this blog could definitely be one of the very best in its field.

  Excellent blog!

 26. Please let me know if you’re looking for a article author for your site.

  You have some really good articles and I think I would be a good
  asset. If you ever want to take some of the load off,
  I’d really like to write some articles for your blog in exchange for a link back to mine.
  Please send me an e-mail if interested. Thank you!

 27. My brother suggested I might like this blog. He was totally right.
  This post truly made my day. You can not imagine simply how much time I had spent for this information! Thanks!

 28. 210517 99070This style is steller! You surely know how to keep a reader entertained. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (properly, almostHaHa!) Great job. I actually enjoyed what you had to say, and much more than that, how you presented it. Too cool! 891489

 29. You actually make it appear really easy along with your
  presentation but I to find this topic to be
  really something that I feel I might by no means understand.

  It sort of feels too complex and very wide for me. I’m looking ahead on your
  subsequent submit, I will try to get the hold of it!

 30. I’m not sure where you are getting your information, but good topic.
  I needs to spend some time learning much more or understanding more.
  Thanks for great info I was looking for this info for my mission.

 31. What’s Going down i’m new to this, I stumbled upon this I’ve discovered It absolutely helpful and it has aided me
  out loads. I hope to contribute & help different
  users like its aided me. Good job.

 32. Simply want to say your article is as astonishing. The clarity in your post is just great and i could assume you’re an expert on this subject.

  Fine with your permission allow me to grab your RSS feed to keep up to date with forthcoming post.
  Thanks a million and please continue the enjoyable work.

 33. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and
  now each time a comment is added I get several e-mails with
  the same comment. Is there any way you can remove people from that service?

  Bless you!

 34. Howdy I am so grateful I found your webpage, I really found you by accident, while
  I was searching on Bing for something else, Regardless I am here now and would just like to say
  kudos for a tremendous post and a all round exciting
  blog (I also love the theme/design), I don’t have time to read it all at the minute but I have bookmarked it and also added in your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a lot more,
  Please do keep up the great jo.

 35. 710927 465995Howdy! Do you know if they make any plugins to safeguard against hackers? Im kinda paranoid about losing everything Ive worked hard on. Any recommendations? 522620

 36. 56997 300290In todays news reporting clever journalists function their own slant into a story. Bloggers use it promote their works and several just use it for fun or to stay in touch with friends far away. 451277

 37. 242266 174782The next time Someone said a weblog, I hope that it doesnt disappoint me just as much as this. Come on, man, I know it was my choice to read, but When i thought youd have some thing intriguing to say. All I hear is actually a handful of whining about something you can fix inside the event you werent too busy searching for attention. 929732

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *