Download sách Academic Writing For IELTS By Sam McCarter PDF

Cuốn sách mà hôm nay mà hocsinhgioi giới thiệu đến bạn là cuốn Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter. Cuốn sách sẽ giúp các bạn ôn luyện cho bài thi IELTS và đặc biệt đối với những bạn muốn luyện tập thêm phần Writing.

Quyển sách Academic Writing Practice for IELTS được viết và biên soạn bởi Sam McCarter nhằm giúp các bạn làm quen và rèn luyện khả năng viết cho tất cả dạng câu hỏi tại bài thi IELTS Academic Writing.

Link tải sách Academic Writing Practice for IELTS ở cuối bài nhé các bạn!

1. Giới thiệu về cuốn sách Academic Writing For IELTS

Cuốn sách Academic Writing For IELTS
Cuốn sách Academic Writing For IELTS

1.1. Thông tin chung

 • Tên: Academic Writing For IELTS
 • Tác giả: Sam McCarter
 • Nội dung: Cung cấp kiến thức liên quan đến IELTS Writing học thuật
 • Đối tượng: Sách dành cho các bạn band 6.0+
 • Tình trạng: File PDF

1.2. Ai nên sử dụng cuốn sách luyện IELTS Writing này?

Nếu bạn đang ở trình độ khoảng 5.0 Writing hoặc overall 6.0+ thì cuốn sách này sẽ rất phù hợp với bạn. Sách cung cấp các kiến thức học thuật và từ vựng xung quanh kĩ năng Viết. Nếu ôn luyện đúng cách, bạn có thể đạt band 6.5-7.0 Writing sau khi hoàn thành.

1.3. Nội dung sách Academic Writing For IELTS by Sam McCarte

Tác giả Sam McCarter là chuyên gia về ngôn ngữ học thuật ở đại học Southwark College. Những cuốn sách nổi tiếng của ông như A book for IELTS và IELTS Reading Test đều được đánh giá rất cao và cung cấp cho người học nguồn tài liệu chất.

Review cuốn sách Academic Writing practice for IELTS
Review cuốn sách Academic Writing practice for IELTS

Ngay từ tiêu đề, một số bạn đã biết đây là sách phần lớn giúp bạn luyện tập Viết. Nhưng, bên cạnh bài tập được cung cấp thì sẽ có các hướng dẫn cách viết, cách mô tả cho từng dạng câu hỏi dưới Writing. Điều này giúp một số bạn viết bài đúng hướng học thuật, tập trung và logic hơn.

Cấu trúc của cuốn sách Academic Writing for IELTS

Với cuốn Academic Writing for IELTS, tác giả chia thành 4 phần

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)
 • Phần 3: Checking and editing (20 bài)
 • Phần 4: IELTS Writing Practice test (10 test)
 • Phần cuối: Keys cho từng bài test tại phần 4.

Phần 1

Cuốn sách cung cấp một số cách viết, diễn đạt hay theo từng dạng bảng, biểu mà bạn thường gặp dưới phần Task 1. Thông qua bài học, bạn sẽ rút ra được phần từ vựng nâng cao và cách diễn đạt cho bài Task 1 chính xác.

Bên cạnh đó, nguồn bài văn, đoạn văn mẫu được cung cấp tại phần bài tập và key giúp một số bạn có được nguồn tham khảo hay, hiểu được làm thế nào để bài viết hay hơn như bài mẫu. Không chỉ có 1 bài mà phần bài test, tác giả có từ 2 – 3 bài theo version và nêu rõ nó thuộc band nào để bạn tự phân tích thấy sự khác biệt của band điểm cao – thấp.

Phần 2

Tại phần Task 2, sách hướng dẫn sử dụng cấu trúc câu và từ vựng hay để bài viết  của bạn học thuật hơn. Đây là các phần sách cung cấp

Phần 3

Bên cạnh 2 phần hướng dẫn về task 1 và 2, sách còn cung cấp bài tập, bài mẫu và đáp án cho người học. Nhược điểm là sách chỉ có các bài mẫu Task 1.

Qua đó, bạn hiểu được cách để bài viết hay và chuẩn với các yêu cầu của bài thi IELTS Writing.

Đặc biệt trong phần bài test, tác giả cung cấp 2-3 bài mẫu theo từng band. Thông qua phân tích thấy sự khác biệt của band điểm cao – thấp.

Ngoài ra, để phục vụ học tập cho mọi người, Ieltscaptoc.com.vn còn tổng hợp những cuốn sách hay để bạn tham khảo và học tập theo link trong đây nhé:

2. Ưu điểm của Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

 • Hướng dẫn khá chi tiết về cách viết, cách mô tả, diễn đạt cho từng dạng câu hỏi thường gặp dưới Writing
 • Các bài tập giúp một số bạn hiểu rõ hơn về cách viết 1 bài thi Writing như thế nào
Hướng dẫn làm bài thi Writing
Hướng dẫn làm bài thi Writing

Các đề thi chiếc và bài viết chiếc là một số nguồn luyện tập và tham khảo hữu ích cho một số bạn chuẩn bị thi IELTS

3. Nhược điểm của Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

 • Quyển sách không hướng dẫn cụ thể cách phân tích thông tin dưới Task 1 để bài viết của một số bạn trở cần phải mạch lạc và xúc tích;
 • Ở task 2, quyển sách không cung cấp một số ý tưởng để viết bài mà chỉ hướng dẫn cách diễn đạt hay bày tỏ quan điểm;
 • Nguồn từ vựng chính đến từ một số bài viết chiếc nhưng một số bạn phải tự hệ thống và tậu ra các cụm từ hay mà mình có thể áp dụng;
 • Sách không cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến ngữ pháp hay cách sử dụng ngôn ngữ cần phải không giúp một số bạn nhiều nếu như vốn tiếng Anh của một số bạn không tốt;
 • Chỉ có bài viết mẫu cho một số đề Writing Task 1.

4. Hướng dẫn học sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter hiệu quả

Hiện ở thì cuốn sách này là bản scan cần phải hơi khó nhìn một chút, một số bạn hãy cố gắng học và tự mình ghi bài tập ra nhé. Bên cạnh đó, chuẩn bị cho mình một số nháp và một sổ để hệ thống từ vựng, phân tích cấu trúc hay ghi lại sau này sử dụng nha.

Cơ bản, để đạt điểm writing tốt, bạn cần có quá trình chuẩn bị tốt và sau đó là thực hành. Những lời khuyên này có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Bạn nào thấy hữu ích thì áp dụng cho bản thân nhé!

Chuẩn bị là quá trình khá dài và dễ có cảm giác chán nản, thường kéo dài hơn 1 tháng. Tuy vậy, nếu bạn không chuẩn bị kỹ thì sẽ gặp cực nhiều khó khăn khi viết bài sau này. Trước hết, bạn cần review lại thật kỹ phần Grammar cũng như tăng vốn từ vựng trước khi vào vòng chiến đấu.

4.1. Hướng dẫn làm bài Writing Task 1

 • Mở bài ngắn gọn, thường là 1 câu. Chỉ một số trường hợp (như là có 2 biểu đồ mix với nhau) thì mới dùng 2 câu.
 • Overall, main feature cũng thường là 1 đến 2 câu. Phần này các bạn có thể để ngay sau introduction hoặc để cuối bài cũng được, nhưng nhất định phải có.
 • Details nên bố trí thành 2 – 3 đoạn paragraph tùy theo bài viết. Mỗi đoạn đóng một vai trò khác nhau so với các đoạn còn lại. Ví dụ, đoạn 1 viết về nhóm tăng, đoạn 2 viết về nhóm giảm. Hoặc đoạn 1 viết về sự thay đổi của khu vực phía Bắc của bản đồ, đoạn 2 viết về sự thay đổi của khu vực phía Nam chẳng hạn.
 • Task 1 không cần có kết luận. Bạn viết vào cũng được mà không viết cũng chẳng sao.
Hướng dẫn làm writing Task 1
Hướng dẫn làm writing Task 1
 • Đối với line graph: Bắt điểm đầu và điểm cuối. Ở giữa thì chỉ miêu tả điểm nổi bật.
 • Đối với bar chart: Các biến cố có cùng xu hướng thì nhóm lại với nhau. Không xé lẻ từng biến cố.
 • Đối với table: Cột nhiều thì chia theo cột, hàng nhiều thì chia theo hàng.
 • Đối với process, diagram: Nêu rõ có bao nhiêu quá trình, bắt đầu bằng quá trình gì và kết thúc bằng quá trình gì.
 • Đối với Maps: nếu là maps so sánh sự thay đổi thì xem function thay đổi thế nào? Chia thành từng vùng và so sánh sự thay đổi từng vùng đó.
 • Đối với dạng mix: Mỗi paragraph miêu tả về một biểu đồ, không so sánh các biểu đồ với nhau.

4.2. Hướng dẫn làm bài Writing Task 2

 • Các tiêu chí chấm thi là Task response (trả lời trực tiếp câu hỏi và mức độ support argument của bạn)
 • Coherence (mạch lạc, dễ hiểu), Vocabulary (từ vựng) và Grammar (ngữ pháp).
 • Các bạn nên tập trung xử lý Task response thật cẩn thận và hạn chế lỗi sai khi viết bài. Các bạn nên đọc thật kỹ cuốn ebook này để biết các lỗi sai thường gặp, từ vựng tốt, ideas tốt và các bài mẫu để tham khảo.

5. Download Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Qua những thông tin trên, Academic Writing for IELTS là quyển sách không thể bỏ qua nếu bạn đang hướng đến kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá đúng năng lực và trình độ hiện tại để có thể chọn được quyển sách phù hợp nhất.

Download Academic Writing for IELTS by Sam McCarter
Download Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Link Tải sách: Download Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Sách Academic Writing for IELTS mà hocsinhgioi đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn một nguồn tài liệu để nâng cao các kỹ năng sử dụng từ vựng tiếng Anh của mình. Hãy tìm hiểu quyển sách này để chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS nhé! Chúc bạn có kết quả thi IELTS thật tốt!

Would you mind hay do you mind là cấu trúc khá quen thuộc trong các cuộc hội thoại. Cấu trúc này được sử dụng để đưa ra yêu cầu hoặc xin phép, đặc biệt trong một cuộc hội thoại cần yếu tố lịch sự và
Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể bắt đầu học thêm các câu thành ngữ tiếng Anh. Việc sử dụng các thành ngữ trong tiếng Anh sẽ giúp bạn làm quen với
Trong số những cuốn sách đến từ Cambridge, cuốn Vocabulary for IELTS là nổi bật nhất. Nếu bạn đã quen với cuốn dành cho người mới bắt đầu thì hôm nay hocsinhgioi sẽ tiếp tục với cuốn nâng cao đó
Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để ôn thi IELTS theo hướng chuyên ngành thì hãy tham khảo ngay cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS. Focus on Academic Skills for IELTS là ebook luyện thi IELTS nổi tiếng do Pearson

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *