Download Ebook Destination B1 B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Với kiến thức bổ ích bao quát được một phần lớn hệ thống ngôn ngữ tiếng Anh, bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2 (Grammar & Vocabulary) chắc chắn sẽ là “bộ sách tủ” để ôn luyện kiến thức và từ vựng tiếng Anh dành cho các bạn. Bài viết dưới đây của hocsinhgioi sẽ giúp bạn có những thông tin cụ thể và chi tiết về bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2.

Link tải file PDF của bộ sách sẽ có ở phần giới thiệu của từng cuốn sách nhé!

1. Giới thiệu chung về Destination B1 B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Bộ sách Destination Grammar & Vocabulary tập trung vào hai thành phần cơ bản của mỗi hệ thông ngôn ngữ – ngữ pháp và từ vựng, được sắp xếp xen kẽ luân phiên nhau. Cụ thể, sách gồm:

 • Destination B1: 42 Units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests.
 • Destination B2: 28 Units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests.
 • Destination C1 & C2: 26 Units, 13 Review Tests và 2 Progress Tests.
Destination B1 B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]
Destination B1 B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Theo nhà xuất bản Macmillian Education, “Destination Grammar & Vocabulary” – biên soạn bởi Malcolm Mann và Steve Taylore – Knowles, là một series sách được phân chia thành ba cuốn riêng biệt, thích hợp cho người học ở các trình độ sử dụng tiếng Anh tương ứng: cuốn B1 dành cho trình độ intermediate, cuốn B2 dành cho trình độ upper-intermediate và cuốn C1&C2 dành cho trình độ advanced. Đây là bốn mức độ cao nhất theo Common European Framework of Reference (CEFR) hay Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu – một tiêu chuẩn quốc tế được dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ.

1.1. Sách phù hợp theo từng trình độ

 • Cuốn Destination B1 – Trình độ anh ngữ A1 hoặc A2, chuẩn bị thi B1 (3.0 IELTS)
 • Cuốn Destination B2 – Trình độ anh ngữ B1 trở lên, chuẩn bị thi B2 (4.0 IELTS)
 • Cuốn Destination C1&C2 – Trình độ anh ngữ B2 trở lên, chuẩn bị thi C1-2 (5.0 IELTS)

1.2. Ưu điểm của bộ sách

Phần Ngữ pháp

 • Mỗi Unit Ngữ pháp đều được thiết kế gói gọn trong 1-2 trang sách dưới dạng bảng biểu cô đọng cùng với các ví dụ, lưu ý, dấu hiệu nhận diện hữu ích.
Ưu điểm của bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2
Ưu điểm của bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2
 • Sau phần lí thuyết là bài tập đa dạng về hình thức (chia động từ, viết lại câu, trắc nghiệm, …), giúp người học luyện tập và ghi nhớ những kiến thức vừa học. Không những vậy, những bài tập này được thiết kế bám sát với bài thi Cambridge English, nhờ đó người học không chỉ tiếp nhận kiến thức về tiếng Anh mà còn phát triển kỹ năng giải quyết một số dạng bài thường xuất hiện trong các bài thi.

Phần Từ vựng

 • Từ vựng được giới thiệu theo nhiều chủ điểm khác nhau, tạo cơ sở cho việc tiếp nhận và giúp người học sử dụng đúng ngữ cảnh. Các chủ điểm tập trung cả các khía cạnh đời thường lẫn các vấn đề xã hội, như Working and EarningHealth and Fitness hay Power and Social issues.
 • Điểm đặc biệt, và cũng là nổi trội nhất của bộ sách chính là ở chỗ sách không chỉ đưa ra các từ vựng đơn lẻ mà còn cung cấp vocabulary in contrast (các cặp từ gây nhầm lẫn), phrasal verbs (cụm động từ), prepositional phrases (cụm giới từ), word formation (cấu tạo từ), word patterns (cấu trúc thường gặp), collocations (kết hợp từ) kèm giải thích nghĩa cụ thể. Điều này có tác dụng tích cực lên thói quen sử dụng từ vựng của người học: dùng đúng cách diễn đạt như người bản xứ thay vì chỉ học hàng loạt từ vựng tách rời và cắt ghép chúng vào câu một cách ngẫu nhiên. Tương tự như phần Ngữ pháp, bài tập kèm theo vô cùng phong phú và liên quan trực tiếp tới kiến thức cung cấp ngay trước đó.
 • Tất cả từ vựng được tổng hợp theo các Unit và định nghĩa theo từ điển Macmillan Essential Dictionary ở phần Glossary sau sách, giúp người học tiết kiệm được thời gian và công sức khi muốn tra cứu nghĩa từ vựng.

Hơn nữa, phần Review test tổng hợp lại toàn bộ kiến thức sau mỗi 2-3 Unit và cả Progress Test sau 5-7 Unit giúp người học dễ dàng ôn tập, kiểm soát tiến độ cũng như là chất lượng của việc học một cách có hệ thống. Tất cả các bài tập đều có kèm lời giải để đối chiếu và sửa lỗi.

1.3. Nhược điểm của bộ sách

Với độ dày dao động 250-300 trang/cuốn, lượng kiến thức được truyền tải trong sách khá nhiều, khiến một số người học có thể bị “ngợp” nếu không có cách phân bổ hợp lí. Bên cạnh đó, ở đa phần các Unit về từ vựng, các cụm từ chỉ được đưa ra cùng định nghĩa chứ không kèm ví dụ đặt trong câu cụ thể, có thể dẫn đến khó khăn trong việc ứng dụng ngay lập tức. 

Nhược điểm của bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2
Nhược điểm của bộ sách Destination B1, B2 và C1+C2

Người học cũng nên lưu ý, đây là bộ sách bổ trợ Ngữ pháp và Từ vựng tiếng Anh nói chung, hoàn toàn không phải là sách luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, SAT). Do vậy, cần có khoảng thời gian đủ dài để “nạp” và “chuyển hóa” được toàn bộ kiến thức trong sách đến mức tối đa. Tùy vào nhu cầu cá nhân, người học có thể chỉ tập trung vào bộ sách này để “tăng tốc” về mặt Ngữ pháp và Từ vựng nói riêng hoặc kết hợp song song với các sách luyện thi cần thiết để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn cải thiện từ vựng cho kì thi IELTS thì hãy tham khảo bộ sách Understanding Vocab for IELTS, cung cấp từ và cum từ vựng hay cho 18 chủ đề cho kì thi IELTS.

2. Download Destination B1 [Vocabulary and Grammar]

Sách Destination B1 [Vocabulary and Grammar] phù hợp các bạn band 3.0 tham khảo. Những kiến thức trong sách này giúp các bạn nâng band và trình theo chuẩn B1 – FCE (tương đương với 3.5 IELTS trở lên). 

Destination B1
Destination B1

Tài liệu bao gồm 42 bài học, 14 bài review và 2 bài Progress Test để bạn luyện tập.

Sách có cách thiết kế các bài học đan xen nhau giữa ngữ pháp, từ vựng, bài review giúp bạn có thể hệ thống lại kiến thức vừa học, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng và nhanh hơn.

Download destination B1 [Vocabulary and Grammar with Answer Key] Tại đây

3. Download Destination B2 [Vocabulary and Grammar]

Cuốn sách này hướng cho người hướng lên trình độ B2, tương đương 5.0-6.0 IELTS.

Destination B2
Destination B2

Những điểm nổi bật của cuốn Destination B2 [Vocabulary and Grammar] bạn không thể bỏ qua.

 • Sách bao gồm 28 Unit với hai phần chính là ngữ pháp và từ vựng
 • Thiết kế nội dung sách xen kẽ 1 bài ngữ pháp, 1 bài từ vựng, sau đó là 1 bài review sau 2 unit đã học để bạn tự tổng hợp và ghi nhớ kiến thức.
 • Ngoài ra, tác giả còn thêm phần nhận xét, review và chia sẻ các thông tin về động từ thêm đuôi ing, động từ bất quy tắc, từ nối,… khá thú vị giúp bài học bớt nhàm chán.

Từ những kiến thức được cung cấp, sách sẽ giúp các bạn nhận biết và làm quen với từ vựng rộng hơn, giúp các bạn phát triển các kỹ năng trong IELTS.

Download destination B2 [Vocabulary and Grammar with Answer Key]Tại đây

Xem thêm bài viết nhiều lượt tìm kiếm nhất:

4. Download Destination C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Cuốn Destination C1+C2 [Vocabulary and Grammar] có độ khó cao nhất, phù hợp cho các bạn hướng lên trình độ C1, C2 (tương đương band 7.0 trở lên).

Destination C1+C2
Destination C1+C2

Sách bao gồm 26 Unit với song song 13 bài ngữ pháp là 13 bài từ vựng. Sau hai bài từ vựng – ngữ pháp là 1 bài review kiểm tra trình độ lại.

Ở sách này, bạn còn tìm thấy nhiều cụm từ, collocations, cấu trúc hay để nâng vốn từ, áp dụng cho kỳ thi của mình nữa.

Trọn bộ Destination C1+C2 [Vocabulary and Grammar]Tại đây

5. Hướng dẫn sử dụng sách

Để có thể khai thác tối đa giá trị của bộ sách này trong quá trình tự học, người học cần lưu ý và cân nhắc các điểm sau

Chọn sách theo trình độ

Vì bộ sách đã được phân chia rõ ràng hướng đến các nhóm trình độ khác nhau, người học cần xác định mức độ tương ứng với bản thân. Trong trường hợp chưa chắc chắn về trình độ hiện tại, người học có thể thử làm các bài thi đánh giá năng lực ngôn ngữ đã được chuẩn hóa như Cambridge English Language Assessment, TOELF hay IELTS. Sự lựa chọn tài liệu thích hợp ngay từ ban đầu sẽ giúp việc tiếp thu và vận dụng kiến thức diễn ra hiệu quả hơn.

Phân chia bài học phù hợp

Đối với các Unit Từ vựng, người học có thể thoải mái lựa chọn các chủ điểm thú vị hoặc chưa bao giờ biết đến để học trước. Tuy nhiên, đối với Ngữ pháp, để đảm bảo có thể theo dõi kiến thức dễ dàng và có hệ thống hơn, người học nên theo đúng trật tự sách biên soạn.

Với mục tiêu dài hạn là có thể vận dụng được lượng kiến thức Ngữ pháp và Từ vựng khá “nặng” trong sách vào thực tế một cách chủ động và tự nhiên, người học cần có sự phân chia, dàn trải bài học một cách hợp lí và kết hợp đan xen giữa

 • Tiếp nhận ngôn ngữ: Tập trung vào việc đọc kĩ lí thuyết, hoàn thiện các bài tập vận dụng và kiểm tra đáp án, sửa lỗi ngay (nếu có). Riêng với các Unit Từ vựng, người học nên đối chiếu song song với phần Glossary cũng như kiểm tra các cụm từ trên những nguồn từ điển đáng tin cậy để học từ các ví dụ đặt câu.
 • Sản xuất ngôn ngữ: Dựa vào các ví dụ câu ở phần bài tập hay ở từ điển, người học thử đặt câu trong ngữ cảnh thuộc chủ điểm và vận dụng điểm Ngữ pháp và Từ vựng tương ứng, có thể ở cả dạng viết hoặc nói.

Người học nên có những khoảng thời gian “nghỉ ngơi” nhất định, tránh việc học dồn dập nhưng chỉ dừng lại ở “bề mặt nổi”. Khi bất cứ điểm kiến thức nào được tiếp nhận, người học cần ưu tiên việc luyện tập nhuần nhuyễn để tạo thành ngôn ngữ “chủ động”, hay nói cách khác, có thể tự nhiên sử dụng những kiến thức mới đó trong chính ngôn ngữ của mình thay vì liên tục “nạp” vào mà mãi là ngôn ngữ “bị động”.

Tự đánh giá tiến độ và chất lượng học

Một trong những vấn đề của phần lớn người học ngôn ngữ chính là thiếu sự tự đánh giá kịp thời, dẫn đến việc những lỗ hổng kiến thức “dồn” lại. Để tự quản lí quá trình tự học với bộ sách này một cách hiệu quả, người học nên tận dụng chính những Review Tests và Progress Tests sẵn có trong sách. Nhằm tăng tính kỉ luật, bài kiểm tra nên được làm dưới áp lực thời gian cũng như độc lập khỏi các tài liệu tham khảo. Việc tạo áp lực tự đánh giá định kì này sẽ tạo động lực lớn cho người học tập trung cải thiện kết quả tốt hơn.

Trong bài viết này, hocsinhgioi đã cung cấp cho các bạn cái nhìn khách quan và tổng thể nhất về bộ sách Destination B1, B2 và C1&C2. Mong rằng những thông tin của bài viết sẽ có ích cho bạn trong quá trình chọn lựa sách. Chúc bạn học tập thật tốt!

Câu điều kiện là kiến thức cơ bản khi học ngữ pháp tiếng Anh. Bởi vì câu điều kiện có rất nhiều dạng và cách dùng cũng đa dạng nên các bạn rất dễ nhầm lẫn khi làm bài tập.
Trong số những cuốn sách đến từ Cambridge, cuốn Vocabulary for IELTS là nổi bật nhất. Nếu bạn đã quen với cuốn dành cho người mới bắt đầu thì hôm nay hocsinhgioi sẽ tiếp tục với cuốn nâng cao đó
Tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí luôn là công cụ cần thiết để hỗ trợ cho các bạn ôn thi TOEIC đạt kết quả cao nhất. Trong bài viết này, hocsinhgioi sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể
Cuốn sách mà hôm nay mà ieltscaptoc.com.vn giới thiệu đến bạn là cuốn Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter. Cuốn sách sẽ giúp các bạn ôn luyện cho bài thi IELTS và đặc biệt đối với những bạn muốn luyện tập

Similar Posts

6 Comments

 1. 530754 96950Generally I do not read article on blogs, however I wish to say that this write-up really forced me to have a look at and do so! Your writing taste has been amazed me. Thanks, really wonderful post. 10522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *