Download Cambridge IELTS 16 miễn phí

Nếu nói đến các bộ sách ôn thi IELTS thì Cambridge chính là một trong những bộ sách có được sự tin tưởng của rất nhiều bạn học. Ngày hôm nay, Hocsinhgioi sẽ gửi đến các bạn bài viết download Cambridge IELTS 16 miễn phí. Hãy cùng tải về và học nhé!

Download Cambridge IELTS 16 miễn phíDownload Cambridge IELTS 16 miễn phí
Download Cambridge IELTS 16 miễn phí

1. Tổng quan sách và review Cambridge IELTS 16

1.1. Tổng quan sách Cambridge IELTS 16

Dưới đây là một số thông tin cơ bản của sách:

  • Tựa sách : Cambridge IELTS 
  • NXB : Đại học Cambridge 
  • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên 
  • Số lượng sách: 15 cuốn 
  • Nội dung sách : Ở mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 bài thi thực tế, giúp người học nắm được xu thế ra đề IELTS mới nhất theo từng năm.

1.2. Review sách Cambridge IELTS 16

  • Ưu điểm : Sách được cập nhật theo từng năm, bám sát theo format đề thi năm đó, từ đó giúp người học nắm được tổng quan dạng đề và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.
  • Nhược điểm: Bộ sách này chỉ thích hợp với một số bạn đã có nền móng Tiếng anh vững, trình độ mức khá, cần phải một số bạn mới bắt đầu ôn tập IELTS hoặc một số bạn mất gốc muốn học IELTS thì cần phải bắt đầu ôn tập ngữ pháp, từ vựng trước khi luyện đề nhé.

Xem thêm bài viết sau:

2. Phương pháp ôn luyện Cambridge IELTS 16 hiệu quả

Trong quá trình luyện các đề Cam 1-15 hay đề sách khác, các bạn nên:

2.1. Đừng làm đề nhiều mà thử làm đề thật kỹ

Tham làm đề nhưng không phân tích sâu để giữ lấy những tinh túy của đề mang đến cho bạn là điều không nên.

Đừng chỉ quan tâm đến kết quả, mình đúng được bao nhiêu câu, được bao nhiêu điểm rồi…Mà tập trung làm bài, kiểm tra lại quá trình làm mình có buông lỏng ở đâu, sai thế nào, sửa ra sao nhé.

Vì ở mỗi đề, khi bạn phân tích sâu sẽ thấy được lượng từ vựng lớn, các lỗi sai mà mình hay gặp phải để khắc phục. Sau mỗi lần làm đề, hãy lật ngược các đoạn bạn đúng và sai để biết mình sai ở đâu từ đó bắt đầu khắc phục dần. Bên cạnh đó, ghi lại các từ mới riêng trong bài đọc và bài mẫu mà họ cung cấp (như đề Cam).

2.2. Quản lý thời gian làm bài

Quản lý thời gian làm bàiQuản lý thời gian làm bài
Quản lý thời gian làm bài

Tự luyện đề ở nhà thì bạn thấy thảnh thơi, thời gian không gấp gáp nên đôi khi bạn không đặt mình vào khuôn khổ. Điều này sẽ làm khó bạn trong quá trình thi thật vì khi đó thời gian rất là áp lực, bạn cảm giác không theo kịp được bài thi. Rồi dễ trật lắm!

Vì thế trong quá trình luyện đề, hãy tạo cho mình sức ép để luyện cách làm bài theo thời gian đề ra. Ví dụ bài test 60 phút hãy cố ép mình làm trong 50 phút để bạn tự tin hơn khi chạy đua thời gian thi thật.

Xem thêm bài viết sau:

2.3. Thời gian luyện đề và đề nên luyện

Nếu bạn đang luyện kỹ năng, tầm band 5.0 thì hãy luyện đề ít thôi, chọn ngày 1-2 đề để quen và đánh giá được kỹ năng.
Nếu bạn chuẩn bị thi, khoảng trước 2 tháng thì hãy làm đề nhiều hơn để rèn tay, phân tích kết quả và ghi lại để theo dõi sự tiến bộ.

Làm đi làm lại các đề trong Cambridge. Sẽ không vấn đề gì cả nếu như ở các lần làm lại bài bạn nhớ được đáp án từ lần trước, bạn sẽ vẫn học được điều gì mới mỗi lần làm lại bài.

Khi làm bài LISTENING, mỗi lần nghe các bạn tập trung vào các yếu tố khác nhau như Grammar, Pronunciation, Articles, Verb tenses,… chắc chắn các bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều thứ mới hơn.

Khi luyện WRITING, thay vì viết 4 đề khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng với 4 lần. Mỗi lần các bạn sẽ tập trung nâng cao một yếu tố của bài viết. Lần 1, hãy tập trung vào grammar. Ở lần 2, các bạn hãy thử phát triển ý chi tiết hơn. Lần 3 có thể là nâng cấp từ vựng của bài viết. Lần cuối cùng, hãy thử hoàn thiện bài viết bằng cách tổng hợp lại ở những lần trước.

Luyện READING bằng cách làm đi làm lại các đề của bộ CAM. Nếu như bạn ‘master’ được tất cả các bài đọc trong quyển CAM, thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi thi rồi đó.

Với SPEAKING, hãy tổng hợp thành list các câu hỏi có cùng chủ đề và tập trả lời hằng ngày. Thu âm, nghe và viết ra các lỗi sai của bản thân để các bạn có thể nâng cao kỹ năng nói của mình.

Dưới đây là link tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí:

Tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phíTải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí
Tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí

Tải sách Cambridge IELTS 16 miễn phí: TẠI ĐÂY

Trên đây là bài viết download Cambridge IELTS 16 miễn phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *