Dàn ý kể chuyện tưởng tượng biến thành con vật chi tiết đầy đủ – Biến thành con mèo

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng rằng khi mình biến thành một con vật nào đó sẽ như thế chưa ? Khi làm bài văn về đề biến thành con vật bạn có thể mình biết thành 1 con vật bất kỳ gì mà bạn yêu thích như con chó, con mèo, con gà trống, con thỏ, con hổ, con nai, con voi…. Hôm nay wikihoc sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý đề bài ” Kể chuyện tưởng tượng biến thành con vật ” mà cụ thể ở bài này là biến thành con mèo lớp 6 nhé.

Các bài viết liên quan tới chủ đề Dàn ý kể chuyện tưởng tượng biến thành con vật đáng chú ý:

 • Kể chuyện tưởng tượng biến thành con vật lớp 6
 • Tả con vật mà em yêu thích lớp 6
 • Viết về con vật yêu thích bằng tiếng Anh
 • Dàn ý tả con vật mà em yêu thích lớp 5

Chắc hẳn từ thời tuổi thơ đến khi lớn lên ai trong chúng ta cũng từng có những tưởng tượng có khi rất ngây ngô dại khờ, có khi rất cao đẹp ý nghĩa. Tưởng tượng mình được làm một cô công chúa xinh đẹp mặc những bộ cánh lộng lẫy, được làm chàng dũng sĩ diệt trừ kẻ ác. Hay tưởng tượng mình được gặp bà Tiên, ông Bụt để biến những mong ước của mình thành hiện thực. Và cũng có những tưởng tượng vì mục đích rất nhân văn : khi gặp những hoàn cảnh khó khăn lại tưởng tượng mình có thật nhiều tiền để giúp đỡ họ…Dù tưởng tượng là những điều phi thực tế nhưng ai trong chúng ta có quyền được mơ mộng ngốc nghếch. Nó là những kỉ niệm rất thú vị trong cuộc đời mỗi người. Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng mình sẽ thế nào khi mình biến thành một con vật nào đó chưa. Bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc hẳn đó sẽ là trải nghiệm rất thú vị. Dưới đây wikihoc sẽ hướng dẫn các bạn lập dàn ý chi tiết đề bài ” Kể chuyện tưởng biến thành con vật ” lớp 6. Khi kể các bạn nhớ phát huy trí tưởng tượng của mình để giúp câu chuyện thêm sinh động, tạo tình huống kịch tính sẽ làm cho bài viết lôi cuốn hơn. Chúc các bạn làm bài thật tốt.

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN ĐỀ BÀI ” KỂ CHUYỆN TƯỞNG TƯỢNG BIẾN THÀNH CON VẬT ” LỚP 6

I.Mở bài 

 • Giới thiệu câu chuyện tưởng tượng mình biến thành con mèo

Nghe tiếng chú gà trống gáy ò ó o, em choàng tỉnh giấc, vươn vai dậy, cũng như mọi khi em đang định ngước ra, nhìn về phía cửa sổ, đang vẫn còn mơ màng vì ngái ngủ em giật mình khi thấy mình đang ở ngôi nhà của Susu – cái tên mà em đặt cho con mèo của em. Mình đang là Susu ư ?

II.Thân bài

a. Cảm xúc đầu tiên sau khi thấy mình biến thành con mèo :

 • Tôi thấy rất hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Tôi định gọi mẹ nhưng những tiếng gọi của tôi chỉ phát ra là những tiếng ” Meo! Meo! “.
 • Tôi bất thần nhìn xung quanh thì thấy mọi thứ dường như vừa quen vừa xa lạ. Mình như nhỏ bé hơn rất nhiều so với căn nhà rộng lớn này.
 • Trong đầu tôi liên tục hiện lên những câu hỏi :” Tại sao mình lại ở nhà của Susu ? Tại sao mình lại biến thành mèo ? Chuyện gì đang diễn ra với mình vậy ? Mọi người đi đâu hết rồi? Và cả Susu nữa, nó đâu rồi? “.

b. Những diễn biến tiếp theo khi biến thành con mèo :

 • Ngôi nhà đã khóa cửa, không có ai ở nhà. Tôi lấy lại bình tĩnh đến chỗ chiếc gương, nhìn vào gương tôi thấy mình đang là Susu, một chú mèo tam thể , thân hình béo tròn. Tôi đi đi lại lại ngắm nghía mình khi mình đang dưới hình dáng một chú mèo, thật ngạc nhiên tôi đi bằng bốn chân. Tôi nghĩ cũng thú vị ấy chứ.
 • Tôi nhảy lên cửa sổ và bắt đầu thích thú khi đang là Susu, cũng quên dần việc phải tìm nguyên nhân tại sao chuyện này xảy ra.
 • Tôi ngắm bầu trời và nghĩ ngợi vẩn vơ . Tôi nhảy xuống đi đánh răng nhưng bây giờ thật sự tôi không thể làm được điều đó.
 • Tôi buồn bã ra ngoài phòng khách, tôi đang bị nhốt trong nhà nhưng cũng chẳng làm gì được, nhà cũng không có ai chỉ mình tôi. Tôi cứ đi loanh quanh rồi lại vào ngủ ở ngôi nhà của Susu, nhìn ngôi nhà bẩn của Susu tôi thấy rất có lỗi với nó vì mình đã quên, lâu không dọn nhà cho nó. Chắc Susu cũng thấy rất khó chịu khi phải ngủ ở đây, và nó cũng sẽ rất buồn khi có những hôm nhà khóa cửa để nó ở nhà một mình, mà nó chẳng thể nào nói cho tôi biết được cảm xúc của nó.
 • Tôi thấy thực sự bất tiện khi mang hình dạng này, tuy vậy tôi cũng đã phần nào hiểu hơn về Susu của tôi.

c. Kết câu chuyện :

 • Rồi tôi thấy rất lo lắng rằng liệu mình có thể trở về là người nữa không, dòng đang suy nghĩ lướt qua thì bỗng một con chuột xuất hiện em hét toáng lên một tiếng : ” Meo “, thì có tiếng mẹ gọi : “Dậy đi con, chuẩn bị còn đi về quê”, tôi bừng tỉnh giấc.

III.Kết bài

 • Cảm xúc bản thân

Thì ra tất cả chỉ là mơ, tôi thở phào nhẹ nhõm. Con Susu đang ở dưới giường nhìn tôi kêu ” Meo, meo”. Tôi xuống giường bế nó vào lòng và thấy quý nó nhiều hơn.

TTT_ wikidoc.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *