Chứng minh cần phải chọn sách mà đọc chi tiết đầy đủ

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều hiểu được tầm quan trọng và giá trị mà những cuốn sách đem lại. Nhưng trong cuộc sống ngày nay đôi khi sự phong phú về số lượng sách khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc chọn lựa. Vậy việc biết chọn sách mà đọc có là điều cần thiết không? Hôm nay hãy cùng wikihoc chúng mình khám phá nhé

Các bài viết liên quan tới chủ đề chứng minh cần phải chọn sách mà đọc đáng chú ý:

 • Nghị luận về lợi ích của việc đọc sách từ bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm
 • Chứng minh: Cần phải chọn sách mà đọc lớp 7
 • Viết bài luận đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách bằng tiếng Anh
 • Soạn bài Bàn về đọc sách lớp 9

Bạn trẻ yêu sách và thích đọc sách chắc hẳn đều có cho mình những cuốn sách mình tâm đắc nhất. Những cuốn sách hay và phù hợp đêm lại cho ta những giá trị vô cùng to lớn, một nguồn tri thức dồi dào, một nguồn giải trí vô cùng lành mạnh. Nhưng liệu việc chọn lựa những cuốn sách có phải là việc dễ dàng không? Thiết nghĩ là những người có sự quan tâm đặc biệt với sách, mỗi chúng ta cần phải có cho mình kĩ năng để lựa chọn sách. Để chứng minh cần phải lựa chọn sách mà đọc trước hết bạn phải nắm rõ những mục chính của một bài văn chúng mình. Chúng ta cần có thao tác giải thích đồng thời có hệ thống dẫn chứng và lý lẽ để làm rõ cho các luận điểm của mình. Đối với đề bài này bạn nên giải thich sách là gì, Và phần chứng minh phải trả lời cho câu hỏi vì sao phải chọn sách mà đọc. Dưới đây là phần dàn ý chi tiết , chúc các bạn làm bài thành công và tiếp tục ủng hộ wikihoc chúng mình nhé.

DÀN Ý CHI TIẾT CHÚNG MINH CẦN CHỌN SÁCH MÀ ĐỌC LỚP 7

I Mở bài

 • Dẫn dắt giới thiệu vấn đề cần chứng minh

“Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”. Sách có giá trị, ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người. Tuy nhiên để có những cuốn sách phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chúng ta phải biết chọn sách mà đọc

II Thân bài

a. Giải thích

 • Sách là sản phẩm của tri thức do con người tạo ra dùng để lưu trữ và chia sẻ những kiến thức về cuộc sống.
 • Cần phải chọn sách mà đọc chính là một cách khẳng định tầm quan trọng của việc lựa chọn sách.

b. Chứng minh

 • Cần phải chọn sách mà đọc vì khối lượng sách ngày này rất phong phú. Điều đó có nghĩa không phải mọi cuốn sách đều phù hợp với mình. Kiến thức trong kho tàng sách rất đa dạng, trải đều trên các lĩnh vực, hàm lượng kiến thức được phân chia từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng lứa tuổi, trình độ nhận thức. Không chọn được cho mình cuốn sách phù hợp ngoài mặt khiến cho kiến thức bị loãng, nó còn trở thành một sự lãng phí. 
 • Có những bạn không tìm hiểu sách trước khi đi mua mà mua theo số đông, cuối cùng lại chỉ để nó vào kệ sách mà không đem ra đọc lấy một lần. Điều này vừa làm hạn chế giá trị của sách hơn nữa còn khiến chúng ta nhanh nản, lười đọc sách.
 • Chọn cho mình những cuốn sách phù hợp sẽ giúp ta tiết kiệm được thời gian, chi phí và tăng thêm sự thích thú khi đọc. Bạn là người đam mê khám phá thế giới chắc chắn sẽ thích những cuốn về chủ đề khoa học những bí mất chưa được giải mà, chẳng hạn như mười vạn câu hỏi vì sao hơn là những cuốn sách hàn lâm, học thuật. Người học ngoại ngữ chắc chẵn sẽ học hiệu quả nếu sở hữu trong tay những cuốn cẩm nang kiến thức phù hợp với trình độ của mình.
 • Hơn nữa chọn sách mà đọc là cần thiết bởi vì không phải tất cả những cuốn sách và những cuốn sách tốt. Có những cuốn sách có nội dung không lành mạnh, chứa những tư tưởng lệch lạc, nếu biết chọn sách mà đọc sẽ giúp ta có sự tỉnh táo khi lựa chọn những cuốn sách. Ngày nay vấn nạn về bản quyền đặc biệt ở nước ta như sách lậu, sách giả khiến cho việc chọn lựa sách phải đặt lên hơn cả.

c. Mở rộng

 • Vậy làm thế nào để chọn lựa sách phù hợp cho mình?
 • Cần có hiểu biết về trình độ năng lực của bản thân. Đặc biệt phải tìm hiểu về nội dung cuốn sách trước khi mua và sử dụng. Chúng ta có thể tham khảo thầy cô, bố mẹ bạn bè để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

III Kết bài

 • Khẳng định lại vấn đề, liên hệ bản thân.

Như vậy, việc chọn sách mà đọc là điều quan trọng và cần thiết hơn cả. Ham đọc sách thôi chưa đủ. Theo tôi để trở thành người đọc sách thông thái, mỗi người cần tạo cho mình thói quen đọc sách và năng lực chọn sách phù hợp cho mình. Bạn sẽ trở thành người đọc sách thông thái chứ.

Kim Cương-wikihoc.com

 

Similar Posts

2 Comments

 1. We would like to thank you again for the stunning
  ideas you offered Jesse when preparing her own post-graduate research and, most importantly, for providing all the ideas in one blog post.
  If we had known of your web page a year ago, we’d have been kept from the needless
  measures we were having to take. Thanks to you.
  toys for adults

 2. Do you mind if I quote a few of your posts as long as I
  provide credit and sources back to your webpage? My website is in the very same niche as yours and my users would genuinely benefit from a lot of the information you provide here.
  Please let me know if this alright with you. Cheers!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *