Cấu trúc đề thi TOEIC 2021: Chi tiết 7 phần có những gì

Tham gia vào một kỳ thi mà không nắm rõ yêu cầu của kỳ thi, đồng nghĩa với việc bạn gần như nắm chắc phần thua. Đối với kỳ thi TOEIC cũng tương tự, nếu muốn đạt điểm cao thì việc bạn cần ưu tiên là nắm rõ cấu trúc đề thi TOEIC 2021. Nếu được hãy làm tham gia các bài test TOEIC online, từ đó có thể đưa ra chiến lược học và luyện thi TOEIC hiệu quả.

1. Bài thi TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication (bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của người có tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Kết quả bài thi cho biết mức độ thành thạo của thí sinh trong giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, nên thí sinh không nhất thiết phải có kiến thức hoặc vốn từ vựng chuyên ngành.

2. Vì sao cần phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC?

TOEIC được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, là một trong những loại hình bài thi tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Hiểu rõ cấu trúc của đề thi TOEIC sẽ giúp bạn:

 • Xác định chính xác khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân 
 • Tạo ra lộ trình chính xác để ôn luyện TOEIC có hiệu quả nhất
Vì sao cần phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC
Vì sao cần phải tìm hiểu cấu trúc của đề thi TOEIC
 • Biết địch biết ta, chuẩn bị vững vàng kiến thức và tâm lý để bước vào kì thi và làm tốt hết sức mình

3. Tổng quan cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần là Listening (nghe) và Reading (đọc). Mỗi phần thi có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài của 2 phần là 120 phút trong đó:

 • Listening là 45 phút
 • Reading là 75 phút.

Thí sinh bắt buộc phải làm bài nghe trước rồi mới đến bài đọc sau. Số điểm tối đa cho mỗi phần thi này là 495 điểm. Như vậy tổng điểm tối đa cho cả bài thi là 990 điểm.

Điểm số TOEIC sẽ được tính dựa trên số câu đúng trong mỗi phần thi quy đổi thành số điểm tương ứng. Các bạn nào còn chưa rõ về cách quy đổi điểm này có thể tham khảo tại bài viết: Thang điểm TOEIC và cách đạt được mục tiêu mong muốn.

Bây giờ để hiểu sâu về cấu trúc đề thi TOEIC, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá từng phần để từ đó các bạn lên chiến lược điều chỉnh thời gian làm bài sao cho phù hợp nhé.

3.1. Cấu trúc bài thi TOEIC Listening

Phần thi nghe trong TOEIC gồm 4 phần (Part I-IV) với 100 câu hỏi được nghe trong thời gian 45 phút. Các bạn sẽ được nghe lần lượt từ part 1 đến part 4, từ các câu hỏi thông tin cho đến những bài hội thoại, đoạn nói chuyện ngắn với độ khó tăng dần theo từng part. Thí sinh sẽ tô đáp án trả lời câu hỏi vào tờ answersheet.

Giọng đọc trong bài thi TOEIC đa phần là giọng của các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… . Vì vậy để làm tốt phần thi này trong quá trình tự luyện TOEIC, các bạn nên luyện nghe thật nhiều để tránh bỡ ngỡ khi gặp trong bài thi.

Như đã giới thiệu ở trên, bài thi nghe TOEIC gồm 4 phần và mỗi phần gồm:

Phần 1: Mô tả tranh

Phần này bao gồm 10 câu hỏi mô tả tranh. Thí sinh sẽ nhìn tranh để nghe và chọn đáp án mô tả chính xác nhât nội dung có trong hình và có 5 giây để vừa tô đáp án vừa xem bức tranh tiếp theo. Nếu bạn còn chưa biết chiến thuật làm bài part 1 TOEIC thì có thể tham khảo bài viết: Chiến thuật vượt ải part 1 TOEIC bạn không thể bỏ qua.

Phần 2: Hỏi đáp

Phần này độ khó đã bắt đầu tăng dần với số lượng 30 câu hỏi (từ câu 11-40). Bạn sẽ được nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời ( tương ứng với 3 sự lựa chọn A,B,C) để chọn đáp án đúng.

Để đạt được điểm số tối đa ở phần thi này không phải là chuyện dễ dàng nhưng bạn vẫn có thể đạt được điểm sốcao nếu biết áp dụng chiến thuật và các mẹo làm bài thi trong part 2 TOEIC.

Phần 3: Hội thoại ngắn

Ở phần này độ khó trong bài thi TOEIC đã được nâng cấp thêm 1 bậc với những bài hội thoại ngắn giữa 2 người. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi tương ứng với 4 đáp án A,B, C và D. Thí sinh sẽ có 8 giây để trả lời và xem tiếp câu hỏi.

Ở phần này các bạn sẽ phải “căng não” liên tục với 30 câu hỏi (từ câu 41 đến 70). Nếu bạn muốn đạt điểm tối đa trong phần nghe part 3 này thì click để đọc ngay.

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn

Part 4 là phần cuối cùng trong bài thi nghe TOEIC cũng là phần thi khó nhất. Phần này sẽ có 30 câu hỏi và tương ứng với mỗi câu cũng là 4 đáp án A, B, C và D. Trong phần này thì cần 1 thoáng mất tập trung, lơ là là bạn có thể mất ngay mấy chục điểm TOEIC. Vì vậy, hãy thật tập trung trong khi làm bài thi này nhé.

Xem thêm:

3.2. Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

Phần thi đọc hiểu TOEIC gồm 3 phần:

 • Part V : hoàn thành câu
 • Part VI : hoàn thành đoạn văn
 • Part VII đọc hiểu văn bản
Cấu trúc bài thi TOEIC Reading
Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

=> Với 100 câu hỏi làm trong thời gian 75 phút.

Phần 5: Hoàn thành câu

Phần 5 gồm 40 câu hỏi (từ câu 101 đến 140), nhằm kiểm tra các kiến thức liên quan đến ngữ pháp. Phần này bao gồm các câu chưa hoàn thành với 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng với A,B, C và D và thí sinh sẽ phải chọn đáp án đúng.

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

Phần này gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 chỗ trống cần điền. Mỗi chỗ trống là 1 câu hỏi và 4 phương án trả lời. Thí sinh sẽ phải lựa chọn ra 1 đáp án chính xác nhất để điền vào câu trả lời.

Phần 7: Đọc hiểu

Part 7 gồm 48 câu hỏi ( từ câu 153 đến 200). Phần này gồm các bài đọc đơn và bài đọc đôi.

Bài đọc đơn (từ câu 153 đến 180):

Trong phần thi này, thí sinh sẽ đọc 1 số đoạn văn ngắn như: báo, biểu mẫu, tạp chí, hay đoạn quảng cáo.

Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án A,B,C,D và thí sinh sẽ tô đáp án đúng vào tờ answer sheet.

Bài đọc kép (20 câu hỏi từ 181 đến 200):

Trong phần thi này, thí sinh sẽ đọc 4 bài đọc kép. Mỗi bài đọc sẽ bao gồm 2 bài đọc nhỏ với bài có 5 câu hỏi và 4 đáp án trả lời.

4. Nhận xét chung về thay đổi Part 7 trong cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất

 • Dạng câu hỏi chi tiết về thông tin trong bài đọc chiếm phần lớn trong Part 7.
 • Dạng câu hỏi ý chính của đoạn văn chiếm hơn ¼ trong phần này. Mỗi đoạn sẽ có 1 câu hỏi như vậy, và thông tin thường nằm ở phần đầu của đoạn văn đó.
 • Xuất hiện 2 dạng bài mới là Matching và Meaning, chiếm tỉ lệ nhỏ trong phần này. Tuy nhiên 2 dạng bài này khó, đòi hỏi khả năng đọc hiểu tốt. Để làm được bài này thì thường là đọc thông tin xung quanh đó để đoán nghĩa.

Lưu ý: phân biệt dạng bài điền câu vào chỗ trống ở part 6 và part 7

 • Part 6 yêu cầu bạn chọn 1 trong 4 câu để điền vào chỗ trống sao cho thật thích hợp.
 • Part 7 yêu cầu bạn điền câu cho sẵn vào 1 trong 4 chỗ trống trong bài sao cho phù hợp.

5. Thang điểm bài thi TOEIC chuẩn ETS

Dưới đây là bảng quy đổi điểm TOEIC mới nhất. Cập nhật hướng dẫn chấm điểm bài thi TOEIC, cấu trúc, quy tắc tính điểm theo chuẩn Quốc tế IIG của năm nay.

Thang điểm bài thi TOEIC chuẩn ETS
Thang điểm bài thi TOEIC chuẩn ETS

Lưu ý: Nếu bạn thi TOEIC 4 kỹ năng thì cũng như TOEIC 2 kỹ năng thôi. Không có sự thay đổi về phần thi Speaking và Writing. Tuy nhiên, phần thi Reading và Listening sẽ thay đổi tương tự như trên.

6. Những chủ đề phổ biến trong cấu trúc đề thi TOEIC

Những chủ đề được liệt kê dưới đây hoàn toàn dựa trên những bài thi TOEIC của các năm vừa qua và dựa trên thực tế chung. Cùng khám phá xem những chủ đề phổ biến nào sẽ xuất hiện nhé!

Chủ đề Nội dung
Thương mại Hợp đồng, thương lượng, kinh doanh, tiếp thị, …
Văn phòng Ban quản lý, banr ghi nhớ, fax, số điện thoại, email, …
Tài vụ Đầu tư, thuế, kế toán, kế toán sổ sách, ngân hàng, …
Nhân sự Ứng tuyển, tuyển dụng, thăng chức, nghỉ hưu, …
Hợp tác phát triển Nghiên cứu, phát triển sản phẩm
Sản xuất Quản lý nhà máy, quản lý dây chuyền sản phẩm, dây chuyền sản xuất
Kỹ thuật công nghiệp Điện tử, máy tính, phòng thì nghiệm, các dụng cụ liên quan, …
Mua sắm Mua hàng, đặt hàng, giao hàng, hoá đơn
Nhà ở, bất động sản Kiến trúc, mua nhà, thuê nhà, thanh toán tiền điện, ga
Du lịch Phương tiện đi lại công cộng, mua/ bán vé, khách sạn, …
Ẩm thực Dự tiệc, đặt chổ, tiếp khách
Giải trí Phim, âm nhạc, nghệ thuật, …
Sức khoẻ Bệnh viện, bác sĩ, khám bệnh, bảo hiểm y tế

Với mỗi nhóm từ vựng, bạn nên phân loại từ vựng và các cụm từ theo thứ tự từ dễ nhớ tới khó nhớ, từ căn bản tới phức tạp để sử dụng và ghi nhớ một cách hợp lý. Tránh tình trạng học nhồi nhét quá nhiều từ vựng thuộc quá nhiều nhóm từ khác nhau, dẫn tới nhanh quên và không hiệu quả.

7. Lời khuyên và lưu ý khi đi thi TOEIC

Đề thi TOEIC format mới khó khăn và lát léo hơn so với format cũ 2018, bạn sẽ cần một chiến lược học và luyện thi thông minh. Việc hiểu rõ cấu trúc đề thi là chưa đủ, bạn hãy bổ sung cho mình một nền tảng tiếng Anh thật chắc chắn.

7.1. Đảm bảo kiến thức vững vàng

Cho dù bạn tham gia kỳ thi nào, nếu kiến thức của bạn không đủ chắc chắn, kết quả sẽ không bao giờ tốt được. Nói cho cùng, kỳ thi chỉ là một thang đo đánh giá năng lực. Còn bản chất của việc học ngoại ngữ, chính là bạn phải có kiến thức thực sự và áp dụng được ngôn ngữ đó vào thực tế, vì vậy hãy rèn luyện thật chăm chỉ, đảm bảo nền móng kiến thức thật sự vững vàng trước khi đi thi.

Vậy “kiến thức” mà bạn cần nắm vững là gì? Với tiếng Anh, hãy củng cố 2 phần cơ bản là: Ngữ pháp và Từ vựng.

7.2. Thực hành bằng thực tiễn

Hãy đảm bảo là bạn đã thử làm đề thi TOEIC ở nhà trước khi đi thi thực tế. Với những lần đầu, bạn có thể làm đề trên giấy để quen với đề và dễ đánh dấu, đọc lại hơn. Một số sách luyện thi mà bạn có thể dùng như: ETS, Economy, Maximize TOEIC score, …

Lời khuyên và lưu ý khi đi thi TOEIC
Lời khuyên và lưu ý khi đi thi TOEIC

Sau khi đã dễ thở với độ dài của đề, hãy thử thách thêm 1 nấc với việc làm đề thi thử online, với giới hạn thời gian, bấm giờ 2 tiếng giống như thi thật. Sẽ không hoàn toàn giống với không khí phòng thi nhưng với điều kiện có hạn, đây cũng là  1 cách hữu ích để bạn được chuẩn bị tâm lý.

7.3. Đừng tạo áp lực quá mức với bản thân

Thông thường, khi bước vào phòng thi, ai cũng sẽ căng thẳng, và điểm thi thật sẽ thấp hơn điểm làm ở nhà. Cho dù bạn học tốt hay chưa thật sự tự tin với kiến thức của mình, việc ngồi trong phòng thi với một không khí căng thẳng, áp lực thời gian, giám thị đi lại xung quanh, thì hiếm ai có thể thực sự bình thản như lúc ngồi trong phòng mình làm đề thi thử.

Do đó, hãy giữ tinh thần thoải mái nhất có thể để phát huy đúng thực lực của chính bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin cơ bản về từng phần thi trong format thi TOEIC mới nhất. Ieltscaptoc.com.vn hi vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích, giúp các bạn nắm vững được cấu trúc đề thi TOEIC. Từ đó các bạn biết cách lên chiến thuật và biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi này.

Provide vừa là nội động từ vừa là ngoại động từ nên provide có nhiều cấu trúc và cách sử dụng trong từng trường hợp khác nhau. Vì vậy người học tiếng Anh rất dễ nhầm lẫn khi sử dụng
Để đạt điểm trong trong các kì thi và đặc biệt là bài thi IELTS ngoài việc bạn phải nắm vững 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết thì bạn phải biết sử dụng những cấu trúc nâng cao
Nếu bạn đã dành nhiều thời gian để học thuộc lòng cách sử dụng giới từ trong tiếng Anh. Nhưng bạn vẫn bối rối không biết dùng “to” hay “at” thì hãy đọc tiếp nhé. Bài viết này sẽ giúp
Trong tiếng Anh có rất nhiều cách để đưa ra một câu đề nghị, tùy theo từng trường hợp và ngữ cảnh chúng ta sẽ dùng những cấu trúc câu đề nghị khác nhau. Trong bài viết này ietlscaptoc.com.vn sẽ
Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn không ít lần chúng ta gặp khó khăn và cần nhờ vả từ ai đó. Để diễn tả ý nghĩa đó, trong tiếng Anh có riêng chủ điểm ngữ pháp về cấu trúc

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *