Cảm nghĩ về mái trường thân yêu văn lớp 7 hay

Hầu hết những năm tháng tuổi thơ của mỗi con người gắn bó phần lớn ở trường học của mình. Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Ở nơi đó, có thầy cô giáo như mẹ hiền, có bạn bè như anh chị em. Hướng dẫn làm bài văn cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7 các bạn có thể tham khảo cho bài viết của mình

Các bài viết về chủ đề cảm nghĩ về mái trường được quan tâm :

  • Dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu lớp 7

Trường học không chỉ là nơi ta được tiếp thu và lĩnh hội những tri thức tinh hoa của văn hóa nhân loại, trường học còn là nơi mà chúng ta được học những bài học về cuộc sống, những bài học làm người. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 7 chúng ta sẽ được tiếp cận với dạng bài nêu cảm nghĩ về mái trường thân yêu. Để làm được bài viết này, chúng ta cần kết hợp giữa miêu tả và biểu cảm, vừa tả ngôi trường vừa lồng ghét những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân về mái trường mến yêu của mình. Dưới đây là bài làm văn mẫu hi vọng có thể giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt!

BÀI VĂN MẪU CẢM NGHĨ VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU LỚP 7

Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Là nơi gắn bó trong suốt những tháng năm tuổi thơ của mỗi người. Bởi thế, ngôi trường là một tình yêu lớn lao, như tình yêu mái ấm của mình.

Trường của em nằm trên một khu đất hình chữ nhật rộng lớn, đối diện sân vân động của thành phố. Từ xa nhìn lại, ngôi trường như một cậu học trò đứng oai nghiêm sừng sững ở đó đã mấy mươi năm. Con đường quốc lộ với những hàng cây tán rộng đưa ta đến cánh cổng trường. Cổng trường rất rộng, có một cổng chính và một cổng phụ. Hai bên cổng chính là hai cột trụ được xây rất chắc chắn và lát một lớp đá hoa màu đỏ sẫm như hai chàng lính khổng lồ đứng đó để canh gác cho ngôi trường. Nổi bật lên trên hai chiếc cột trụ ấy là tên trường được in khắc rất công phu trên nền đá hoa với dòng chữ mang tên trường thật trang trọng. Hai cánh cổng trường màu xanh rộng lớn, nơi đã mở ra để chào đón lớp lớp những thế hệ học sinh.

Bước vào trong sân trường là hai hàng cây bóng mát chạy dọc theo hai dãy nhà. Trường được xây dựng như một chữ U khổng lồ và phân làm ba dẫy nhà lớn. Hai dãy nhà là các phòng học của học sinh và dẫy nhà còn lại là văn phòng của các thầy cô giáo, hội trường và phòng hội đồng của nhà trường. ba dẫy nàh được sơn màu vàng rất đẹp mắt. Trường được xây dựng đã lâu nên nước sơn đã bạc màu, thấm đượm vào nó những vết tích của thời gian, của bao thế hệ học trò đã học tập và thành công từ mái trường. Mỗi dẫy nhà có ba tầng, mỗi tầng có bảy phòng học. Các phong học đều được trang trí giản dị và rất khang trang sạch sẽ. Cánh cửa lớp màu xanh giản dị trông rất mát mắt trong những ngày hè nắng gắt. Mỗi lớp đều được trang thiết bị bảng đen, bàn ghê, kệ sách, máy chiếu, quạt,… rất đầy đủ. Vừa qua, trường em được đơn vị thành phố công nhận là trường sanh sạch đẹp. Để có được thành tích đó là nhờ ý thức nhắc nhở của các thầy cô giáo, đồng thời cũng nhờ ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của học sinh nhà trường.

Đi giữa sân trường vào những giờ giải lao buổi chiều, em có cảm giác như mình đang lạc vào một xứ sở thần tiên. Hai dãy cây bóng mát tỏa bóng rộng ngợp khắp sân trường. Những cơn gió chiều thổi qua kẽ lá, như du dương, nhưu trầm bổng và dường như mát hơn nó vốn có, lùa vào áo, vào tóc,… Vào mùa hè, sân trường như được trải thảm đỏ bởi những cánh phượng rơi chi chít trên mặt đất. Ánh nắng mặt trời nhưu càng làm cho sân trường lung linh, lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Phía trước dẫy nhà của giáo viên hướng ra cổng còn có một khu vườn nhỏ. Tại đây được trồng rất nhiều loài cây. Bao nhiêu cây là bấy nhiêu thế hệ học sinh đã từng học tập tại mái trường. Có cây cho hoa vào mùa hạ, cây lại cho hoa vào mùa động, bởi thế trong khu vườn nhỏ ấy bao giờ cũng ngập tràn sắc màu của những bồng hoa tươi thắm và rực rỡ nhất.

Đi giữa những hàng cây, đi trên từng hành lang lớp học, ngắm nhìn mái trường thân yêu, trong em chượt ùa về biết bao kỉ niệm buồn vui của những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường. Những bài giảng lí thú, những trò nô đùa tinh nghịch đầy hồn nhiên và trong sáng,… Rồi đây, em sẽ phải rời xa nơi này, rời xa mái trường thân yêu đã gắn bó. Thời gian thay đổi sẽ khiến chúng em trưởng thành hơn, bước đến những chân trời của mơ ước, đi đến những chân trời mới, những ngôi trường mới đẹp đẽ và tiện nghi hơn. Xong mái trường Tiểu học thân yêu, nơi đã gắn bó những năm tháng đầu tiên của thuở cắp sách đến trường vẫn sẽ mãi là một ấn tượng và một tình yêu chân thành và mãnh liệt, không bao giờ có thể thay thế!

Similar Posts

One Comment

  1. Wow, marvelous blog format! How long have you been running
    a blog for? you made running a blog look easy. The whole look of your site is wonderful, as neatly as
    the content! You can see similar here sklep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *