Bằng IELTS Xin được việc gì? 11 Việc ưu tiên khi có chứng chỉ IELTS

Mặc dù yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ trong các công việc hiện nay có thể là chứng chỉ TOEIC, TOEFL. Tuy nhiên chứng chỉ IELTS vẫn được ưa chuộng và ưu tiên hơn bởi sự đánh giá toàn diện 4 kỹ năng với độ khó cao, phù hợp trong môi trường giao tiếp, công sở và cả học tập, nghiên cứu.

Hãy cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu về những việc làm có nhu cầu tiếng Anh, sở hữu chứng chỉ IELTS và 11 việc được ưu tiên khi có chứng chỉ IELTSnhé.

1. Những việc làm có nhu cầu IELTS

1.1. Giáo viên/ Giảng viên tiếng Anh

Hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều các trung tâm anh ngữ và nhiều học viên tìm đến ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh. Đặc biệt là IELTS.

Có bằng IELTS có thể làm giảng viên tiếng Anh
Có bằng IELTS có thể làm giảng viên tiếng Anh

Vì thế có bằng IELTS bạn dễ dàng xin việc và trở thành giảng viên tại các trung tâm Anh ngữ. Với các trung tâm lớn, mức thu nhập hiện nay của giảng viên được xem là rất lớn.

Mức lương trung bình: $500-$1000. Bạn có thể mở các lớp luyện thi riêng online và offline thêm.

1.2. Biên phiên dịch

Biên, phiên dịch là công việc hầu như mọi người đều nghĩ đến khi có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Khi có chứng chỉ IELTS, bạn có thể nhận biên, phiên dịch các bài báo, sách, tài liệu tiếng Anh. Đây là công việc freelancer với thu nhập khá cao.

Ngoài ra bạn có thể làm phiên dịch viên, hoặc biên dịch cho các youtuber, MV ca nhạc,..các biên dịch viên có thành tích IELTS tốt thường được đánh giá cao về cách sử dụng từ ngữ, câu văn tiếng Anh trong việc dịch thuật.

Hiện nay, với xu thế phát triển của các streamer. Tại thị phần Việt Nam, những tựa game nước ngoài đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Vì thế, biên dịch game là công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn.

Biên dịch game là như thế nào?
Biên dịch game là như thế nào?

Nếu có dưới tay một chứng chỉ IELTS tốt, bạn sẽ có dịp gia nhập những đơn vị game lừng danh toàn cầu như Nintendo, Gameloft hay SNG. Được làm việc ở đây, bạn không chỉ được hưởng chế độ đãi ngộ lương thưởng vô cùng tốt mà còn gặp được nhiều người tài giỏi khác.

Thu nhập trung bình: 15-20 triệu/tháng

1.3. Tiếp viên hàng không

Không chỉ riêng tiếp viên hàng không mà những người làm việc ở sân bay như bộ phận lễ tân cũng được yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh tốt. Bởi đây là môi trường tiếp xúc với nhiều người cả trong và ngoài nước. 

Hơn thế, tiếp viên hàng không phải di chuyển khắp nơi trên thế giới. Vì vậy phải sử dụng tốt tiếng Anh và bằng IELTS là tiêu chuẩn không thể thiếu.

Mức lương trung bình: 21 triệu đồng/tháng. Ngoài ra các tiếp viên sẽ có công tác phí từ 2-10 triệu/tháng.

1.4. Hướng dẫn viên du lịch

Có thể xếp hướng dẫn viên như nghề biên phiên dịch nhưng có đặc thù hoạt động và yêu cầu không quá cao. Bởi bạn cần tiếng Anh tốt, có kỹ năng, trang bị kiến thức về địa danh là có thể làm hướng dẫn viên, đặc biệt dẫn tour nước ngoài.

Hướng dẫn viên du lịch cần có bằng IELTS
Hướng dẫn viên du lịch cần có bằng IELTS

Mức lương trung bình từ 4.5-9 triệu đồng/tháng. Nếu làm tốt và hài lòng khách hàng bạn có thể được nhận thêm tiền tip.

1.5. Điều phối viên

Điều phối viên vốn là một công việc thuộc về các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Đây là những tổ chức luôn có các hoạt động trợ giúp những quốc gia đang phát triển trên toàn cầu.

Vì thế điều phối viên là người cần biết những loại ngôn ngữ khác nhau để có thể trao đổi và dễ dàng kết nối với những tổ chức ở các quốc gia khác nhau. 

Mức lương trung bình: 10-25 triệu đồng/tháng tuỳ vào lĩnh vực hoạt động.

1.6. Chuyên viên tuyển dụng 

Hầu hết các công ty hiện nay đều yêu cầu về ngoại ngữ, đa số là tiếng Anh. Công việc của chuyên viên tuyển dụng là phỏng vấn, đánh giá để lựa chọn những ứng viên tốt nhất. 

Và để đánh giá các ứng viên, đòi hỏi người tuyển dụng phải có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy chứng chỉ IELTS là điều kiện không thể thiếu cho ai đang có dự định làm việc trong vị trí tuyển dụng.

1.7. Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Đây là công việc cực kì thú vị khi bạn sẽ được giao tiếp cùng một số người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ, thu thập thông tin và truyền một số tin tức này về cho nước mình.

Có bằng IELTS làm nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài
Có bằng IELTS làm nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Để có độ chính xác cao, việc tham khảo các trang thông tin chính thống của nước ngoài là việc không thể bỏ qua. Vì tất cả thông tin đều bằng tiếng Anh nên bạn cần trang bị kiến thức tiếng Anh thật tốt.

1.8. Thời trang, Beauty blogger

Thời trang, mỹ phẩm,…những người làm việc trong ngành phục vụ cho sức khoẻ, thẩm mĩ thì việc tham khảo các tài liệu tiếng Việt là chưa đủ mà còn cần trau dồi thêm các tinh tuý từ nước ngoài. 

Học chứng chỉ IELTS, có trình độ tiếng Anh tốt là cơ hội để tiếp cận với những khuynh hướng làm đẹp, học hỏi kinh nghiệm từ một số nhà thời trang bậc nhất thế giới. Các ngành nghề này cũng có ngành nghề thường xuyên giao tiếp, làm việc, tham dự event với các đối tác nước ngoài. 

1.9. Các ngành nghề khác

Chứng chỉ IELTS không chỉ cần cho các nghề đặc thù cần tiếng Anh mà tất cả công việc hiện nay đều đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng Anh tốt để có thể làm việc với đối tác nước ngoài, trong các doanh nghiệp nước ngoài.

Một số ngành nghề hot hiện nay đòi hỏi tiếng Anh cao như:

 • Pháp chế làm trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế
 • Nhiếp ảnh gia làm trong ngành điện ảnh truyền thông
 • Thiết kế, kinh doanh thời trang
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Phóng viên, nhà báo, biên tập viên tác nghiệp ở nước ngoài

Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn nắm bắt được các cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

2. Các công ty cần mức IELTS bao nhiêu?

Hiện nay đa số các công ty vẫn chấp nhận chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên chứng chỉ IELTS được ưa chuộng và ưu tiên hơn bởi sự đánh giá toàn diện 4 kỹ năng với các tiêu chí phù hợp trong môi trường giao tiếp, làm việc.

Một số yêu cầu các công ty cần bằng IELTS nổi bật:

 • Các công ty phiên, biên dịch: IELTS từ 7.0
 • Các trung tâm ngoại ngữ, đặc biệt trung tâm IELTS: từ 7.5 trở lên
 • Các ngân hàng như Agribank, ACB, BIDV: từ 4.5 IELTS (vị trí pháp chế), với các chức vụ cao hơn như chuyên viên điều phối, cán bộ trụ sở chính…các ngân hàng như Vietcombank còn yêu cầu đến 6.0-7.0 IELTS mới đáp ứng được công việc.
 • Các tập đoàn viễn thông: từ 4.5-5.0 IELTS
 • Các hãng bay lớn: nhân viên phòng vé đến văn phòng yêu cầu từ 4.0-5.5. Riêng tiếp viên hàng không thì 5.5 trở lên. Một số vị trí đặc thù như chuyên viên của Vietnamairline thì phải từ 6,5 điểm. Hoặc cao hơn nữa.
 • Các công ty khác: Ngoài các ngành trên thì ngành điện tử, các công ty như FPT hay các ngành IT cũng yêu cầu điểm IELTS 4.0-5.0.

3. Lợi ích của việc có chứng chỉ IELTS khi xin việc

Với những ai mong muốn làm việc tại nước ngoài, chứng chỉ IELTS là điều kiện không thể thiếu. Bởi nó chứng minh được trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp dưới môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ thuận lợi có được thời cơ làm việc và cạnh tranh tại môi trường quốc tế.

Một số doanh nghiệp cũng hỗ trợ nhân viên các khoá học hoặc cử đi đào tạo tại môi trường quốc tế. Nếu không có chứng chỉ IELTS bạn có thể bị tuột mất cơ hội tốt này đấy.

Bên cạnh đó, một số quốc gia hàng đầu hiện nay cũng yêu cầu bằng cấp ngoại ngữ vô cùng khắt khe, nhất là những tấm bằng ngoại ngữ với chứng nhận quốc tế. Đặc biệt là khi bạn đang có nhu cầu làm việc tại các quốc gia sau đây: Australia, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức, Na Uy, Malaysia, Ấn Độ,..

Ngoài cơ hội việc làm với mức lương cao và môi trường để phát triển tốt, khi sở hữu chứng chỉ IELTS bạn còn được các điểm ưu tiên đặc biệt như miễn thi THPT Quốc gia, Xét tuyển thẳng các trường Đại học top đầu,…

Để tìm hiểu chi tiết hơn những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS bạn có thể xem thêm tại đây11 lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS mà ít ai biết

Lợi ích khi có bằng IELTS
Lợi ích khi có bằng IELTS

Dù làm việc ở lĩnh vực nào thì sở hữu trình độ tiếng Anh tốt luôn mang lại cho bạn những cơ hội, thời cơ hiếm có. Nếu không bắt đầu học IELTS từ bây giờ, nếu bỗng dưng có một suất tài trợ học tập trong môi trường quốc tế từ công ty, bạn sẽ không thể ôn tập và thi chứng chỉ IELTS kịp thời. Vì vậy hãy bắt đầu ôn luyện từ bây giờ để nắm bắt cơ hội trong tương lai nhé.

Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ IELTS. Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công.

Trước khi ôn luyện IELTS hoặc trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc về thời gian, địa điểm, cách thức, quy chế,…trong kỳ thi IELTS. Trong bài viết hôm
Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh tăng cao, ngày càng nhiều học viên ôn luyện và thi các chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên có rất nhiều loại chứng chỉ, như vậy nên lựa chọn chứng chỉ nào? Để
TOEIC, TOEFL hay IELTS đều là các chứng chỉ này đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi và đều được hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước công
Hiện nay, trung tâm tiếng Anh “mọc” lên càng nhiều và học phí luyện thi IELTS cũng không hề rẻ. Việc lựa chọn trung tâm uy tín không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy, hocsinhgioi muốn review đến
Vì đâu mà người ta thường nói tấm bằng IELTS chính là tấm “thị thực vàng” giúp bạn mở cánh cửa tương lai và trở thành công dân toàn cầu? Ở bài viết dưới đây, hãy để hocsinhgioi tiết lộ
Mô hình lớp học IELTS 1 kèm 1 được phổ biến rộng rãi và hầu hết học viên lựa chọn khóa học luyện thi IELTS 1 kèm 1 muốn đảm bảo chất lượng và kịp tiến độ để đạt điểm
Với xu hướng hội nhập, thành thạo sử dụng tiếng Anh sẽ có lợi thế hơn về cơ hội nghề nghiệp, vị trí tại công ty. Vậy, liệu rằng bạn nên học IELTS hay TOEIC để thuận lợi cho đi
Đối với học sinh cấp 2, cấp 3 là thời điểm bắt đầu học các ngữ pháp tiếng Anh, đồng thời sẽ có nhiều thời gian để luyện thêm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhưng việc lựa
Có bao giờ bạn tự hỏi IELTS General và IELTS Academic giống và khác nhau như thế nào? Hình thức nào là phù hợp cho bạn? Hãy cùng hocsinhgioi tìm hiểu ở bài viết so sánh IELTS và Academic dưới

Similar Posts

16 Comments

 1. 505547 669748Hello! I just now would decide on to supply a enormous thumbs up with the excellent data you can have here within this post. I will likely be coming back to your weblog website for additional soon. 157269

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *