Bài mẫu Chủ đề Talk about the film you like best – IELTS Speaking

Ở phần thi IELTS Speaking, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi lên quan đến các chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày như: Relationships, Technology, Sport, Food, Movie,…Do đó hôm nay, hocsinhgioi sẽ hướng dẫn các bạn chủ đề talk about the film you like best bao gồm bố cục, từ vựng và bài mẫu về bộ phim yêu thích. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Bố cục bài Talk about the film you like best

Tương tự như bố cục bài nói Talk about your favorite clothes – IELTS Speaking, khi nói về Talk about the film you like best bạn phải đảm bảo đủ 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

Phần mở bài

Ở phần này, bạn hãy nêu một số thông tin khái quát về bộ phim mà bạn yêu thích

  • Tên bộ phim (bắt buộc)
  • Đạo diễn, năm sáng tác
  • Bạn đã xem phim ấy khi nào? Với ai
Bố cục bài Talk about the film you like best
Bố cục bài Talk about the film you like best

Ví dụ:

One of my favorite movies is Tom and Jerry. This movie was released many years ago and I started watching it when I was 5 years old.

Một trong những bộ phim yêu thích của tôi là Tom và Jerry. Bộ phim này đã được phát hành nhiều năm trước và tôi bắt đầu xem nó khi tôi 5 tuổi.

Phần thân bài

Trong phần thân của đoạn văn viết về bộ phim mà em yêu thích bằng tiếng Anh, bạn có thể kể về nội dung của bộ phim. 

Một số gợi ý dành cho bạn:

  • Nội dung chính của bộ phim kể về gì?
  • Diễn viên chính của bộ phim là ai?
  • Bạn thích nhất diễn viên/tình tiết nào? Vì sao?

Ví dụ:

Tom and Jerry movie about 2 characters cat Tom misery and clever mouse Jerry mischievous. These are 2 enemies living in a house.

Bộ phim Tom and Jerry kể về 2 nhân vật chú mèo Tom khốn khổ và chú chuột Jerry thông minh tinh nghịch. Đây là 2 kẻ thù cùng sống trong một ngôi nhà.

Phần kết bài

Ở phần kết, bạn hãy nêu cảm nhận của mình về bộ phim này.

Ví dụ:

Tom and Jerry is a film associated with my childhood. It gives me lots of laughter and helps me to relieve my tension. I really love the movie.

Tom and Jerry là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của tôi. Nó mang lại cho tôi nhiều tiếng cười và giúp tôi giải tỏa căng thẳng. Tôi thực sự yêu thích bộ phim.

2. Từ vựng thường dùng trong bài Talk about the film you like best

Có ý tưởng, có nội dung nhưng điều đó sẽ trở nên quá khó khăn để bạn có thể diễn tả bằng tiếng Anh nếu như không có đủ vốn từ vựng tiếng Anh về phim ảnh đúng không nào? Hãy cùng tham khảo qua một số từ vựng thông dụng nhất về chủ đề này trước khi bắt tay vào làm một bài viết nhé. 

Xem thêm: Tổng hợp Từ vựng tiếng Anh về chủ đề phim ảnh

2.1. Từ vựng chủ đề Talk about the film you like best – thể loại phim

STT Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Historical movie   phim cổ trang
2 Musical movie   phim ca nhạc
3 Romance movie   phim tâm lý tình cảm
4 Sci-fi (science fiction) movie   phim khoa học viễn tưởng
5 Tragedy movie   phim bi kịch
6 Sitcom movie  phim hài dài tập
7 War (Anti-war) Films   phim về chiến tranh
8 Westerns Films   phim miền Tây
9 Action movie   phim hành động        
10 Adventure movie   phim phiêu lưu, mạo hiểm
11 Cartoon   phim hoạt hình
12 Comedy   phim hài
13 Crime & Gangster Films  phim hình sự
14 Drama movie   phim chính kịch
15 Documentary   phim tài liệu
16 Family movie   phim gia đình
17 Horror movie   phim kinh dị

2.2. Từ vựng chủ đề Talk about the film you like best – nói về phim

STT Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Cast   dàn diễn viên
2 Cene  cảnh quay
3 Celebrities  những người nổi tiếng
4 Coming soon  sắp phát hành
5 Character   nhân vật
6 Cinematographer   người chịu trách nhiệm về hình ảnh
7 Cameraman   người quay phim
8 Background   bối cảnh
9 Director   đạo diễn
10 Entertainment   giải trí, hãng phim

3. Các cấu trúc câu sử dụng cho chủ đề Talk about the film you like best

  • It tells the story of… (+ Noun) It is a remake of…
  • It depicts the life of… (+ Noun) It is adapted from…
  • In this movie …(S + V) It is a sequel to…
  • It is the first/ final installment of the movie series…

Ở nhà tránh dịch Corona, ngoài việc thư giãn bằng hàng loạt “movies”, hãy tận dụng thời gian học tập cho tiêu chí IELTS của mình nhé!

4. Bài mẫu chủ đề Talk about the film you like best

Giờ là lúc bạn có thể bắt đầu “chắp bút” cho một bài nói về một bộ phim bằng tiếng Anh mà bản thân yêu thích. Hãy xem qua một số bài mẫu viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh dưới đây của hocsinhgioi để có thêm nội dung, cách trình bày cho bài nói của mình nhé!

4.1. Talk about the film you like best – Tom and Jerry

Bài mẫu

Famous cartoon Tom and Jerry have been associated with the childhood of many children, me too. It’s an animated series with funny and lovely details. The film is about living in the same house between cat (Tom) and mouse (Jerry), and sure that ransom and cats are difficult to become friends with.

Talk about the film you like best - Tom and Jerry
Talk about the film you like best – Tom and Jerry

The film shows a poor cat Tom and clever mouse Jerry. Cat Tom has an owner who is extremely afraid of rats, so she always asks Tom to catch the mouse in a cave on the wall. The chase of cat Tom and mouse Jerry has created the laughter, excitement, and success of the film.

Besides, it is impossible not to mention the Spike in the movie. Dogs don’t like cats, neither does Spike. In many times chasing Jerry, Tom accidentally ruined Spike’s sleep and cat Tom was subjected to anger from the dog Spike.

The content of the movie is simply that, but the movie Tom and Jerry always attracts audiences of many different ages thanks to the lovely characters as well as interesting details. This is a world-famous cartoon and is one of the symbols of the film industry. I like this film very much.

Bản dịch

Phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn nhỏ, tôi cũng vậy. Đó là một bộ phim hoạt hình có các tình tiết hài hước và đáng yêu. Nội dung phim kể về cuộc sống chung một nhà giữa mèo (Tom) và chuột (Jerry), chắc chắn rằng chuột và mèo thì khó có thể thân thiết trở thành bạn với nhau được.

Bộ phim thể hiện một chú mèo Tom tội nghiệp và chú chuột Jerry thông minh. Mèo Tom có một bà chủ vô cùng sợ chuột, bởi vậy bà ta luôn yêu cầu Tom phải bắt được chú chuột trong một cái hang ở trên vách tường. Màn rượt đuổi của mèo Tom và chuột Jerry đã tạo nên những tràng cười lớn, sự thú vị và thành công của bộ phim.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến chú chó Spike trong phim. Chó không thích mèo, Spike cũng vậy. Trong rất nhiều lần rượt đuổi Jerry, Tom vô tình đã phá mất giấc ngủ của Spike và mèo Tom đã phải hứng chịu sự tức giận tới từ chú chó Spike.

Nội dung phim chỉ đơn giản là thế, tuy nhiên bộ phim Tom và Jerry luôn cuốn hút được khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau nhờ vào các nhân vật đáng yêu cũng như tình tiết thú vị. Đây là bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới và là một trong những biểu tượng của công nghiệp điện ảnh. Tôi rất thích bộ phim này.

Xem thêm: Talk about your hobby listen to music IELTS

4.2. Talk about the film you like best – bộ phim Titanic

Bài mẫu

This is a movie I’ve seen so many times, the best love story I’ve ever seen. Even though I have watched this drama many times, every time I watch it, I still cry. You may wonder why I cry and cry so much. That’s because the movie has a romantic content and a beautiful setting.

The film tells the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Rose is a beautiful and intelligent girl. She was forced to kiss Hockley – a person of the aristocracy, which made her resentful and want to commit suicide. Jack is a person of a different class than Rose. He is a poor young man with a free spirit with the same desire to come to America to start a business. Rose met Jack. The two develop feelings for each other after Jack saves Rose once she attempts to commit suicide. They love each other even though there is a great distance between them.

However, the ship had an accident on its way out. An iceberg caused the ship to crash and it was overflowed with water. Not everyone can escape safely. Jack sacrifices himself to keep Rose alive. Although it’s just a classic sad love story, it encompasses a wide range of emotions, laughter, anger, fear, and feelings of deep love. The story shows that the power of love can do anything. The two main actors that is Leonardo and Kate had an excellent role-playing.

Also, the setting and staging of the boat surprised me. Last but not least, Celine Dion’s wonderful title song “My Heart Will Go on” is at the end of the story. Even if Jack has left Rose forever, her heart will continue to love.

Bản dịch

Đây là một bộ phim tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần, một câu chuyện về tình yêu hay nhất mà tôi từng được xem. Mặc dù tôi đã xem bộ phim này nhiều lần, nhưng cứ lần nào xem tôi vẫn khóc. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi lại khóc và khóc nhiều đến như vậy. Lý do đó là bởi vì bộ phim có nội dung lãng mạn và bối cảnh tuyệt đẹp.

Nội dung bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Rose là một cô gái xinh đẹp và thông minh. Cô bị ép hôn với Hockley – một người thuộc tầng lớp quý tộc, việc đó khiến cô uất ức và muốn tự tử. Jack là một người thuộc tầng lớp khác so với Rose. Anh là một chàng thanh niên nghèo với tinh thần tự do cùng ước muốn tới Mỹ để lập nghiệp. Rose đã gặp Jack. Cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau sau một lần Jack cứu Rose khi cô có ý định tự tử. Họ yêu nhau dù cho giữa họ có một khoảng cách rất lớn. 

Tuy nhiên, con tàu đã gặp tai nạn trên đường khởi hành. Một tảng băng trôi đã khiến con tàu gặp nạn và nó đã bị nước tràn vào. Không phải ai cũng có thể thoát ra một cách an toàn. Jack đã hi sinh bản thân mình để Rose được tiếp tục sống sót. Mặc dù nó chỉ là một chuyện tình buồn mang tính kinh điển, nhưng nó bao gồm một phạm vi rộng lớn của những cảm xúc, tiếng cười, giận dữ, sợ hãi và cảm giác của một tình yêu sâu đậm. Câu chuyện cho thấy sức mạnh của tình yêu có thể làm tất cả mọi thứ. Hai diễn viên chính đó là Leonardo và Kate đã có một màn nhập vai xuất sắc.

Ngoài ra, bối cảnh và dàn dựng con thuyền đã làm cho tôi vô cùng bất ngờ. Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, bài hát chủ đề tuyệt vời “My heart will go on” của Celine Dion ở cuối câu chuyện. Ngay cả Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim của cô sẽ tiếp tục yêu.

4.3. Talk about the film you like best – Harry Potter

Bài mẫu

One of my favorite movies is the Harry Potter movie. A film about magic, the world of witchcraft but no less profound and interesting.

Harry Potter is a series of films collaborated between the US and the UK. This fantasy film consists of 8 parts based on the novel Harry Potter by author J. K. Rowling. The film revolves around two main characters, Harry Potter and Lord Voldemort. The main plot of the movie is battles between good and bad witches.

The movie begins with Harry Potter living with his aunt’s house when his parents pass away. On Harry’s 11th birthday, Hagrid – a giant came to Harry and brought him to Hogwarts Magic School. Harry Potter and his friends, with their courage and intelligence, have uncovered countless dangerous secrets hidden in the magical world.

Talk about the film you like best - Harry Potter
Talk about the film you like best – Harry Potter

The film is about the struggle between good and evil, and ultimately victory belongs to the good. After many times of being harmed, Harry Potter strongly graced and overcame the evil witch Voldemort.

Harry Potter is a famous fantasy film in the world and is loved by many people. This is also a movie associated with many people’s childhood. You should watch this movie for entertainment and learning English effectively.

Bản dịch

Một trong những bộ phim mà tôi thích nhất, đó chính là bộ phim Harry Potter. Một bộ phim về chủ đề phép thuật, thế giới phù thủy nhưng không kém phần sâu sắc và thú vị.

Harry Potter là series phim được hợp tác giữa Mỹ và Anh. Bộ phim giả tưởng này bao gồm 8 phần dựa trên tiểu thuyết Harry Potter của tác giả J. K. Rowling. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Harry Potter và Chúa tể Voldemort. Nội dung chính của bộ phim là những cuộc chiến giữa các phù thủy tốt và xấu.

Bộ phim được bắt đầu với bối cảnh Harry Potter đang sống với nhà dì khi bố mẹ đã qua đời. Vào dịp sinh nhật thứ 11 của Harry, Hagrid – một người khổng lồ đã tìm tới Harry và mang cậu đến với Trường học phép thuật Hogwarts. Harry Potter và những người bạn của mình, cùng với lòng dũng cảm và trí thông minh đã khám phá ra được vô số bí mật nguy hiểm ẩn chứa trong thế giới phép thuật.

Bộ phim mang ý nghĩa về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, và cuối cùng chiến thắng vẫn thuộc về cái thiện. Sau nhiều lần bị hãm hại, Harry Potter đã mạnh mẽ ơn và chiến thắng phù thủy độc ác Voldemort.

Harry Potter là bộ phim viễn tưởng nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bạn nên xem bộ phim này vừa để giải trí vừa học tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Talk about mid-autumn festival in Vietnam

4.4. Talk about the film you like best – Tuổi Thanh Xuân

Bài mẫu

If I were asked: “Which Vietnamese film do you like the most?”, Tuoi Thanh Xuan is the first movie I think of. I love to watch Vietnamese movies. One of the Vietnamese films that have left me the most impression is Tuoi Thanh Xuan.

This movie has 2 parts. The film is about Linh – the daughter of a well-off family. She really likes Korean culture, so she came to Korea to live and study. Here, Linh accidentally lives with Khanh, Mai, and Junsu – the son of the innkeeper. Junsu is talented in singing and dancing, dashing but rebellious. This guy is the spirit of Linh.

In Korea, Linh and Junsu gradually develop feelings for each other. However, after Linh’s family went bankrupt, her mother was sick, so she returned home. Junsu was quite shocked but couldn’t do anything else, he concentrated on his work. After many things happened, in the end, Linh and Junsu got back together but were opposed by Junsu’s family. Part 1 of the series closes with an open ending.

In part 2, after Junsu’s mother started to sympathize with Linh, Junsu had an accident and he lost his memory. Junsu has to go to America for treatment and fall in love with another girl. At this time, Linh was extremely sad. However, after that Junsu once again fell in love with Linh even though he has not yet remembered who she is. Gradually, Junsu regained his memories, he remembered that Linh was his first love. After many difficulties and obstacles, the two of them have come to each other.

Youth is a Korean-style film, with many ironical details impressing viewers. In particular, the footage of the movie is very beautiful and sharp. I like this film very much.

Bản dịch

Nếu tôi được hỏi: “Phim Việt Nam nào bạn yêu thích nhất?”, Tuổi Thanh Xuân là bộ phim đầu tiên tôi nghĩ tới. Tôi rất thích xem phim điện ảnh Việt Nam. Một trong những bộ phim Việt Nam để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất đó là phim Tuổi Thanh Xuân.

Bộ phim này có tới 2 phần. Phim kể về Linh – là con gái của một gia đình khá giả. Cô rất thích văn hóa Hàn Quốc, vì vậy đã sang Hàn sinh sống và học tập. Tại đây, Linh vô tình sống cùng trọ với Khánh, Mai và Junsu – là con trai của bà chủ trọ. Junsu là người có tài năng về ca hát và nhảy, bảnh bao nhưng lại ngỗ nghịch. Anh chàng này là khắc tinh của Linh.

Ở Hàn Quốc, Linh và Junsu dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên sau đó gia đình Linh phá sản, mẹ bị bệnh nên cô về nước. Junsu khá sốc nhưng không thể làm gì khác, anh đã tập trung vào công việc của mình. Sau nhiều chuyện xảy ra, cuối cùng Linh và Junsu quay trở lại với nhau nhưng bị gia đình Junsu phản đối. Phần 1 của bộ phim đóng lại với kết thúc mở.

Ở phần 2, sau khi bố mẹ Junsu dần có thiện cảm với Linh thì Junsu bị tai nạn và anh đã bị mất trí nhớ. Junsu phải sang Mỹ điều trị và yêu một người con gái khác. Lúc này, Linh vô cùng buồn khổ. Tuy nhiên, sau đó Junsu lại một lần nữa yêu Linh mặc dù chưa nhớ ra cô là ai. Dần dần, Junsu lấy lại được kí ức, anh nhớ ra Linh là một tình đầu của mình. Sau bao nhiêu khó khăn, vướng mắc, hai người họ đã đến được với nhau.

Tuổi thanh xuân là bộ phim mang đậm phong cách Hàn Quốc, nhiều tình tiết trớ trêu gây ấn tượng cho người xem. Đặc biệt cảnh quay của phim rất đẹp và sắc nét. Tôi rất thích bộ phim này.

Trên đây những chia sẻ về bài mẫu chủ đề Talk about the film you like best – IELTS Speaking. Hi vọng với những thông tin kiến thức mà hocsinhgioi đã cung cấp sẽ phần nào giúp bạn có thêm thật nhiều ý tưởng để hoàn thành bài nói của bản thân một cách rõ ràng, đầy đủ và chuẩn xác. Chúc các bạn học tập tốt!

Khác với tiếng Việt, khi học tiếng Anh bạn phải tìm hiểu về phiên âm quốc tế để hiểu rõ cách phát âm tiếng anh. Nguyên âm và phụ âm cấu tạo nên từ vựng sẽ có nhiều cách phát âm
Bạn muốn tìm một tên tiếng Anh vừa hay vừa ý nghĩa để đặt cho bạn thân hoặc cho một người đặc biệt. Nhưng chưa biết tìm hiểu ở đâu để chọn ra một cái tên phù hợp nhất với
Thời đại công nghiệp học hiện đại học ngày càng phát triển nên có nhiều cách học tiếng Anh dễ dàng , khi ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể tải ít nhất một phần mềm và ứng dụng
Ở trường Đại học hầu như thầy cô sẽ không dạy cho các bạn kỹ năng để trả lời một cuộc phỏng vấn xin việc. Vì vậy các bạn đều lo lắng “Phỏng vấn tiếng Việt đã khó như thế,
Thời tiết là một chủ đề khá phổ biến và thú vị trong tiếng Anh. Viết về đề tài này có khi đơn giản nhưng để nói về đề tài này thì khó hơn. Bạn cần chuẩn bị một cách

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *