15 cuốn sách tiếng anh dễ đọc – review sách hay

Những cuốn sách tiếng anh dễ đọc- Review sách hay và Vì sao chúng tôi lại nói: “Đọc sách sẽ giúp bạn mở ra chân trời mới.” Vì sách chứa đựng những tri thức của loài người, đã được chọn lọc và là công cụ lưu truyền văn hoá của nhân loại. Đọc sách chính là phương tiện giao lưu giữa các cộng đồng dân tộc trên thế giới, giúp con người hiểu biết nhau hơn.

Đọc sách sẽ giúp bạn mở ra những chân trời mới

 Bên cạnh đó, đọc sách tiếng anh còn giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng anh của mình. Chính vì vậy mà hôm nay Hocsinhgioi sẽ review cho các bạn 15 đầu sách dễ đọc ở đa dạng các thể loại nên có trên kệ , giúp bạn có thể dễ dàng chọn ra quyển sách phù hợp với bản thân trong vô vàn các loại sách tiếng anh hiện nay.

1. Những cuốn sách tiếng Anh hay- dễ đọc thể loại tiểu thuyết

1.1. To kill a mockingbird (Giết con chim nhại)- Harper Lee

Giết con chim nhại và hành trình đấu tranh để tìm đến lẽ phảiGiết con chim nhại và hành trình đấu tranh để tìm đến lẽ phải
To kill a mockingbird (Giết con Chim nhại)- Harper Lee

Giết con chim nhại chính là một tác phẩm kinh điển, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee.

Trong tác phẩm tác giả lấy bối cảnh cuộc sống thị trấn Maycomb, ở miền Nam nước Mỹ. Tác phẩm viết về vấn đề nổi lên gây tranh cãi lúc bấy giờ  đó chính là nạn phân biệt chủng tộc. Nạn nhân được để cập trong tác phẩm này là Tom Robinson – một chàng trai da đen hiền lành, tội nghiệp bị khép tội cưỡng hiếp Mayella Ewell – một người phụ nữ da trắng. Luật sư của anh là Atticus đã cố gắng để giúp anh trắng án nhưng sau cùng anh vẫn bị kết án tử hình bởi lối suy nghĩ phân biệt của mọi người. Sau đó, vì quá hoảng sợ, anh đã vượt ngục nhưng cảnh sát đã phát hiện và anh bị bắn chết. Một cái chết đáng buồn.

Bên cạnh nhân vật chính của câu chuyện là Tom thì cuốn sách này còn là câu chuyện về ông Arthur-Boo Radley. Ông từng bị kết án tội gây rối trật tự công cộng và bị mang tiếng là chơi với những bạn xấu khi còn trẻ. Chính vì xấu hổ mà ông đã ở trong nhà trong suốt hơn mười năm. Bản thân Arthur đơn thuần vì không muốn tiếp xúc với xã hội bên ngoài nữa, nhưng mọi người lại cho rằng ông là một kẻ nguy hiểm, bí ẩn và xấu xa trong thị trấn.

 Nhưng Arthur lại là người quan tâm đến lũ trẻ và ông đã giết Bob Ewell để cứu hai đứa con của Atticus thoát khỏi sự trả thù của hắn. Atticus và vị cảnh sát trưởng đã quyết định dựng ra câu chuyện Edwell tự ngã lên con dao của chính hắn, thay vì bắt Boo Radley về điều tra. Dù anh ta có thể sẽ thoát tội do đây là hành động giết người để phòng vệ trong lúc cấp bách, nhưng việc điều tra sẽ kéo Boo ra khỏi vùng an toàn của mình, phơi mình trước ánh mắt công chúng. 

Tác phẩm ban đầu được tác giả đặt tên là Atticus nhưng sau đó đã được đổi thành Giết con chim nhại vì nội dung cuốn sách đã vượt ngoài phạm vi của cuộc đời một nhân vật. Nếu trong tự nhiên loài chim nhại chẳng làm gì khác ngoài đem tiếng hót đến cho ta thưởng thức. Chúng là biểu tượng của sự trong sáng và tốt đẹp, do đó, giết chim nhại là một tội lỗi. Trong tác phẩm, chim nhại được gắn với hình ảnh những nạn nhân vô tội trong thị trấn Maycomb, trong đó có Tom Robinson và Boo Radley.

1.2. The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)- Luis Sepúlveda

The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)- Luis Sepúlveda The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)- Luis Sepúlveda
The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)- Luis Sepúlveda 

Chuyện con mèo dạy hải âu bay thực sự xứng đáng là một trong những tác phẩm văn học xuất sắc nhất mọi thời đại dành cho tất cả chúng ta, những người yêu sách và muốn đọc sách. Một tác phẩm mà nơi đó thấm đẫm tình người, “tình mèo” – vấn đề nhức nhối về môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền sinh thái tự nhiên và câu chuyện về Zorba, một con mèo mun đen xì, mập ú cũng những lời hứa trọn vẹn.

Nội dung câu chuyện mở đầu là câu chuyện của con mèo mập ú tên Zorba ra sức cứu con hải âu đang gặp nạn nhưng không may hải âu qua đời, để lại quả trứng và những lời hứa: Không ăn quả trứng, phải chăm sóc cho tới khi nó nở và dạy cho con hải âu bay. Sau đó, cùng với đám bạn, con mèo  tìm tòi kiến thức, trải qua bao nhiêu khó khăn để dạy được hải âu bay và thành công.

Câu chuyện sẽ giúp bạn cảm nhận được thật dễ dàng để có thể chấp nhận và yêu thương một ai đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn…”
Lời văn cảm động gần gũi. Qua đó tác giả muốn truyền đạt thông điệp bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa. Quyển sách khá mỏng, khoảng 140 trang nên cũng đọc khá nhanh.

1.3. Norwegian wood (Rừng Na Uy)- Murakami Haruki (1987)

Tiểu Thuyết Rừng Na Uy (Tái Bản) - Giảm 20% | Tiki.vn: Sách, Truyện |  Tiki.vnTiểu Thuyết Rừng Na Uy (Tái Bản) - Giảm 20% | Tiki.vn: Sách, Truyện |  Tiki.vn

Norwegian wood (Rừng Na Uy)- Murakami Haruki (1987)

Truyện Tiểu Thuyết Rừng Na Uy đượcxuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987 đã mang đến một hiện tượng kỳ lạ với 4 triệu bản sách được bán ra. Rừng Na Uy đã trở thành một hiện tượng văn hoá với hơn 1 triệu bản sách được tiêu thụ và được đánh giá là 1 trong 10 cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất ở đại lục trong thế kỷ 20. Vì vậy đây là một trong những cuốn sách hay, dễ đọc nên gối đầu giường.

Rừng Na Uy kể về cuộc sống của giới trẻ Nhật Bản những năm 1960, thời kỳ nước Nhật phát triển kinh tế mạnh mẽ. Watanabe Toru là một sinh viên đã trải qua hàng chục cuộc tình chóng vánh với nhiều cô gái, nhưng mối tình sâu nặng nhất của anh lại dành cho Naoko, bạn gái của người bạn thân. Những người trẻ tuổi khao khát đi tìm cảm giác sống và khẳng định bản thân, nhưng họ thường bị vấp ngã bởi những ngộ nhận do sự hời hợt, thiếu hiểu biết và ngụy biện. Cuộc sống của nhiều bạn trẻ thông minh và nhạy cảm đã kết thúc bằng cái chết.

Lời khuyên của tienganhduhoc.vn là quyển sách này thật sự phù hợp nhất với những bạn trẻ ở tuổi 20, bạn nên đọc cuốn sách này để cảm nhận tâm trạng của giới trẻ Nhật Bản khi nước này đang ở một giai đoạn phát triển khá giống với Việt Nam hiện nay. Cũng như Người dưng của Camus, Rừng Na Uy của Murakami đặt các bạn trẻ đối diện với câu hỏi: Tôi phải sống như thế nào cho đáng sống?

1.4. The Stranger (Người dưng)- Albert Camus (1942)

RM RECOMMENDED] ALBERT CAMUS – NGƯỜI XA LẠ | Hiển MinhRM RECOMMENDED] ALBERT CAMUS – NGƯỜI XA LẠ | Hiển Minh

The Stranger (Người dưng)- Albert Camus  

The Stranger là quyển sách đã được dịch ở Sài Gòn trước năm 1975 dưới nhan đề “Người xa lạ”. Đây là một cuốn tiểu thuyết khá mỏng và dễ đọc. Tác phẩm này miêu tả tâm thế của con người trong xã hội đô thị hiện đại, nơi mà các mối ràng buộc về gia đình và họ tộc ngày càng trở nên lỏng lẻo, một trạng thái xã hội rất gần với trạng thái xã hội ở Việt Nam hiện nay.

Albert Camus là triết gia và nhà văn Pháp thiên tài, được trao giải Nobel văn chương năm 1957 vì ông đã “đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta“.

Người dưng là một tác phẩm kể về một người đàn ông còn trẻ bị tống giam vì tội giết người và sẽ bị kết án tử hình. Anh ta bị vướng vào tội ác một cách hết sức phi lý mà không hề ý thức được. Trong thời gian bị giam giữ, anh ta hồi tưởng lại những kinh nghiệm và đi đến trạng thái thức tỉnh và nổi loạn, nhưng tất cả đều đã quá muộn. “Người dưng” là một trong những tác phẩm cột trụ của văn học thế giới thế kỷ 20, vì nó đặt ra những câu hỏi nhức nhối: Tôi đang sống trong một thế giới như thế nào? Tôi phải ứng xử như thế nào cho đúng? Và tôi được quyền hy vọng gì ở tương lai?

Nếu bạn quan tâm tới xã hội phương Tây hiện đại cũng như sự phát triển của tất cả các ngành khoa học xã hội, văn học và nghệ thuật phương Tây, bạn không thể không thể bỏ qua tác phẩm này.

1.5. Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor HugoLes Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo
Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Những người khốn khổ (Tiếng Pháp: Les Misérables) là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19. 

Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoleon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ.

Đây sẽ là một quyển sách tiếng anh hay và dễ đọc cho bạn, nó sẽ giúp bạn đồng cảm hơn với những số phận bất hạnh, những con người phải chịu cảnh áp bức, bất công. Hãy mua ngay để đọc và cảm nhận nhé.

Chắc tuổi thơ ai trong chúng ta cũng đều được nghe những câu chuyện như Công chúa bạch tuyết, Nàng tiên cá, Aladdin và cây đèn thần, Cậu bé người gỗ Pinocchio,….Những câu chuyện này không hề nhàm chán ngay cả với trẻ em và người lớn. 

2. Những cuốn sách tiếng Anh hay- dễ đọc thể loại truyện thiếu nhi

2.1. Alice’s adventures in wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) – Lewis Carroll

Alice’s adventures in wonderland- Lewis CarrollAlice’s adventures in wonderland- Lewis Carroll
Alice’s adventures in wonderland- Lewis Carroll

Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ Sở Thần Tiên (tiếng Anh: Alice’s Adventures in Wonderland) là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson dưới bút danh Lewis Carroll viết năm 1865. Cuốn tiểu thuyết năm 1865 của Lewis Carroll Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên có một ảnh hưởng phổ biến trong phim ảnh và hoạt hình.

Alice’s adventures in wonderland là một câu chuyện kể về cô bé Alice chui qua một hang thỏ rồi lạc vào thế giới thần tiên nơi toàn là những sinh vật kỳ quặc và những điều điên rồ. Alice cho rằng thế giới ấy chỉ là một giấc mơ, là ảo tưởng, và không hề có thật. Ở nơi ấy, cô đã phải đối mặt với những thử thách, và rơi vào những tình huống khó xử. Nhưng chính những tình huống đó đã giúp cô tìm lại chính mình, giúp cô có thêm can đảm để nhận ra điều quan trọng nhất đối với mình và để biến những điều tưởng chừng như không thể trở thành hiện thực.

Là một trong những cuốn tiểu thuyết thiếu nhi kinh điển mà bất cứ lứa tuổi nào cũng đều có thể đọc vì nó có nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng không hề nhàm chán, với lối viết hài hước, nhẹ nhàng, “Alice’s Adventure in Wonderland” chắc chắn sẽ mang đến không ít cảm xúc cho người đọc. Và với những ai đang học tiếng Anh, cuốn sách nhỏ này cũng sẽ phần nào đó giúp bạn làm tăng vốn từ vựng của mình một cách đáng kể.

2.2. Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) của tác giả Mỹ E.B.White

Charlotte’s Web của tác giả Mỹ E.B.WhiteCharlotte’s Web của tác giả Mỹ E.B.White
Charlotte’s Web của tác giả Mỹ E.B.White

Charlotte và Wilbur (tên gốc tiếng Anh: Charlotte’s Web) là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi, là một cuốn sách tươi sáng, trong trẻo về tình bạn và lòng nhân hậu của nhà văn nổi tiếng của tác giả E. B. White. Publishers Weekly liệt quyển sách vào những cuốn sách bìa mềm dành cho thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 2000.

Câu chuyện nói về một con lợn có tên là Wilbur được một cô nhện thông minh có tên là Charlotte cứu nó khỏi bị giết thịt. Quyển sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1952, do Garth Williams minh họa. Bản tiếng Việt do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam mua bản quyền và phát hành vào năm 2008. Nó là một trong những quyển sách thiếu nhi bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản. Thành tựu đáng chú ý nhất của tác phẩm là cách mà tác giả E. B. White chứng tỏ rằng cuộc sống nảy sinh từ cái chết như thế nào-Guardian

Là một cuốn sách thiếu nhi điển hình nên văn phong và ngôn từ cực kì trong sáng, rành mạch. Các cấu trúc ngữ pháp cũng không quá phức tạp. Thậm chí trong cuốn sách còn có những đoạn giải thích về ý nghĩa của những từ vựng được sử dụng. Nên đây sẽ là một lựa chọn thú vị cho những bạn mới làm quen với việc đọc sách bằng tiếng anh.

2.3. James and the Giant Peach (James và quả đào khổng lồ) của nhà văn người Anh Roald Dahl

James and the Giant Peach – Roald DahlJames and the Giant Peach – Roald Dahl
James and the Giant Peach – Roald Dahl

Các tác phẩm của nhà văn Roald Dahl luôn đem lại một sức hút đặc biệt đối với người đọc. Và

James and the Giant Peach là một điển hình như thế.

Quyển sách kể về cậu bé James Henry Trotter. Sau một tai nạn bất ngờ dẫn đến cái chết của bố mẹ, cậu bé trở thành trẻ mồ côi và phải đến sống cùng hai bà cô khắc nghiệt, bị đối xử tàn nhẫn. Cho tới một hôm, cậu nhận được món quà của một người lạ – phép màu khiến cho cây đào trơ trụi trước nhà kết được một trái đào khổng lồ, to bằng cả cái nhà. Đây chính là khởi đầu cho cuộc phiêu lưu của James cùng những người bạn khổng lồ bất ngờ khác ở trong trái đào… bỏ trốn khỏi hai bà cô xấu xa.

Cuốn sách được viết khá đơn giản và mạch lạc, điều này sẽ giúp bạn dễ đọc hơn, bên cạnh đó còn tăng thêm vốn từ vựng kha khá nữa chứ.

2.4. Mary Poppins – P.L.Travers

Mary Poppins – P.L. TraversMary Poppins – P.L. Travers
Mary Poppins – P.L. Travers

Mary Poppins là tác phẩm của nữ tác giả người Anh P.L. Travers, là văn học thiếu nhi cổ điển rất “đặc biệt”. Đó là câu chuyện kể về cô bảo mẫu vừa kỳ lạ vừa nghiêm khắc của gia đình nhà Banks sống ở số 17 đường Cherry Tree Lane. Cô Mary Poppins quả nhiên là nghiêm khắc vì cô rất kiệm lời, lại còn hay ra lệnh. Điều đặc biệt là lũ trẻ nhà Banks lại bị cô cuốn hút, bởi cô được đưa đến bởi ngọn gió Đông và dường như cô có… phép thuật, và còn nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá để vừa có thể học tiếng anh và vừa thư giãn nhé!

Cuốn sách đã được hãng Walt Disney dựng thành phim từ năm 1964 và đựng chuyển thể thành nhạc kịch trên sân khấu Broadway. 

Cuốn sách được viết rất mạch lạc và sử dụng những cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp. Bạn có thể đọc thử đoạn mở đầu của câu chuyện và tự mình cảm nhận.

2.5. Grimm’s fairy stories (Truyện cổ Grimm)

Truyện cổ Grim (tiếng Đức: Kinder- und Hausmärchen) là một tập hợp các truyện cổ tích tiếng của Đức.Lần đầu tiên được xuất bản năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và Wilhelm. 

UNESCO chính thức công nhận Truyện cổ Grimm là di sản văn hóa thế giới. Từng được dịch ra 160 thứ tiếng, Truyện cổ Grimm được coi là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như hội họa, âm nhạc và điện ảnh.

Đây là những câu chuyện mang tính giáo dục cao, hướng người ta theo cái thiện. Và ít ai biết rằng, những mẫu chuyện ấy đều nằm trong kho tàng truyện cổ Grim – tuyển tập văn học dân gian nổi tiếng của Đức. Với 60 câu chuyện khác nhau, độ dài lại vừa phải chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn rất tốt cho các bạn tập đọc tiếng Anh.

Grimm’s fairy storiesGrimm’s fairy stories
Grimm’s fairy stories

Nếu như bạn là tuýp người không thích những quyển sách tiểu thuyết ướt át hay những quyển sách thiên về thiếu nhi, thì chắc hẳn những cuốn sách mà tienganhduhoc.vn sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn thích thú:

3. Những cuốn sách tiếng Anh hay-dễ đọc thể loại khoa học

3.1. Hidden Messages in Water (Thông Điệp Của Nước) – Masaru Emoto

Hidden Messages in Water (Thông Điệp Của Nước) – Masaru EmotoHidden Messages in Water (Thông Điệp Của Nước) – Masaru Emoto
Hidden Messages in Water (Thông Điệp Của Nước) – Masaru Emoto

Hidden Messages in Water chính là có khả năng thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của một người khi đọc nó. Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện rằng những tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để biểu lộ những suy nghĩ đặc biệt và tập trung hướng về chúng.

Ông phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối. 

Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta. Cuốn sách là quá trình tiến hành nghiên cứu, đo lường dao động sóng trong nước, tìm hiểu về những tinh thể và tác giả đã khám phá ra rằng nước tự thể hiện nó theo muôn vàn cách khác nhau.

Quyển sách không hề khó hiểu, với lối viết mạch lạc và lôi cuốn, bạn sẽ không rời mắt khi đọc cuốn sách này. Bên cạnh đó là giúp tăng thêm vốn từ vựng về khoa học, thật thú vị phải không nào.

3.2. The discoverers (Những Nhà Khám Phá) – Daniel J. Boorstin

The discoverers (Những Nhà Khám Phá) – Daniel J. BoorstinThe discoverers (Những Nhà Khám Phá) – Daniel J. Boorstin
The discoverers (Những Nhà Khám Phá) – Daniel J. Boorstin

Đây được coi như cuốn sách lớn nhất của một trong những sử gia lớn nhất thời hiện đại, Những nhà khám phá là một tập khảo luận đồ sộ và bao quát về cách thức nhân loại đã khám phá thế giới, dù còn dang dở (bởi như Einstein đã từng nói, “Cái bí ẩn vĩnh hằng của thế giới là tính khả tri”).

Boorstin chứng tỏ mình là một nghệ sĩ bậc thầy khi kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và lô gích, theo một mạch văn sống động, hé mở sự vận động tiệm tiến của tri thức.

Truyện kể về những cá nhân kiệt xuất đã từng vạch lối mở đường, bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá, tiến tới khai phá “miền đất lạ”, làm nên hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của vũ trụ trong gần hai thiên niên kỷ qua, truy nguyên từ Ptolemy qua Copernicus và Newton với Einstein, giúp ta nhìn thấu thời đại Khám phá vĩ đại, Tự nhiên muôn màu và hơn thế nữa…Vì vậy đây sẽ là một cuốn sách tiếng anh hay và thú vị mà bạn nên cân nhắc đọc.

3.3. A brief history of time (Lược sử thời Gian)- Stephen Hawking

 A brief history of time (Lược sử thời gian)- Stephen Hawking

Lược sử thời gian (tiếng Anh: A Brief History of Time) là một cuốn sách khoa học phổ thông được viết bởi Stephen W. Hawking và được xuất bản lần đầu tiên bởi Nhóm Xuất bản Bantam Dell vào năm 1988. Nó trở thành một cuốn sách bán chạy nhất với hơn 9 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó cũng đã nằm trong bản kê best-seller của tờ London Sunday Times trong suốt bốn năm liền.

A Brief History of Time cố gắng giải thích nhiều chủ đề của Vũ trụ học, trong đó có lý thuyết Big Bang, Lỗ đen, Nón ánh sáng và Lý thuyết Siêu Dây, cho độc giả không chuyên sâu. Mục đích chính của nó là giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng quát về chủ đề, nhưng khác với nhiều sách khoa học phổ thông khác, nó cũng cố giải thích một số ý niệm toán học phức tạp.

Chính vì vậy sẽ không có gì khó khăn khi bạn đam mê khoa học và muốn nghiền ngẫm nó bằng tiếng Anh đúng không nào.

3.4. Tại sao chúng ta phải ngủ (Why we sleep)- Matthew Walker

Tại sao chúng ta phải ngủ (Why we sleep)- Matthew Walker Tại sao chúng ta phải ngủ (Why we sleep)- Matthew Walker
Tại sao chúng ta phải ngủ (Why we sleep)- Matthew Walker 

“Why we sleep” là một cuốn sách bán chạy nhất của tờ báo quốc tế của New York Times. Là trưởng khoa Thần kinh và Giấc ngủ ở Đại học California, Berkeley, Matthew Walker sẽ dẫn bạn đọc đến những lý do hấp dẫn nhất cho việc ngủ đủ giấc trong cuốn “Tại sao ta phải ngủ” mới nhất của ông. Đây là một tác phẩm hấp dẫn về mục đích và sức mạnh của giấc ngủ.

Guardian đã nói Walker giải thích về cách thức một đôi mắt ngủ ngon có thể khiến chúng ta thông minh hơn, hấp dẫn hơn, thon thả hơn, hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và tránh khỏi bệnh ung thư.

Ngoài ra, trong cuộc hành trình khám phá giấc mơ này, Walker sẽ tiết lộ cho chúng ta biết tại sao ta lại nhớ một số giấc mơ nhất định chứ không phải những giấc mơ nào đó khác, cũng như những thông tin rùng rợn về việc mất ngủ sẽ dẫn đến tử vong.

3.5. On the Origin of Species (Nguồn gốc các loài) – Charles Darwin

On the Origin of Species (Nguồn gốc các loài) – Charles DarwinOn the Origin of Species (Nguồn gốc các loài) – Charles Darwin
On the Origin of Species (Nguồn gốc các loài) – Charles Darwin

Nguồn gốc các loài (tiếng Anh: On the Origin of Species) của Charles Darwin (xuất bản năm 1859) có thể được coi là một trong các ấn phẩm khoa học tiêu biểu và là tác phẩm nòng cốt của ngành sinh học tiến hóa.

Cuốn sách giới thiệu giả thuyết cho rằng quần thể các loài tiến hóa qua các thế hệ thông qua một quá trình chọn lọc tự nhiên. Điều này gây tranh cãi vì nó mâu thuẫn với các niềm tin tôn giáo lúc đó đặt bên dưới các giả thuyết về sinh vật học. Quyển sách của Darwin đã là tột đỉnh của bằng chứng mà ông đã tích lũy trước đó trong chuyến đi của Beagle vào thập niên 1830 và được mở rộng ra thông qua các cuộc điều tra và thí nghiệm kể từ khi ông quay về.

Nếu bạn là một người yêu khoa học và thiên nhiên thì đây chắc hẳn sẽ là quyển sách bạn đang mong đợi.

Trên đây là 15 đầu sách đã được chọn lọc là hay và dễ đọc, theoHocsinhgioi là rất phù hợp cho các bạn muốn trau dồi khả năng tiếng Anh bằng việc đọc. Có thể bạn cũng nhận ra, mỗi cuốn sách trong danh sách này đều mở ra những ra cho bạn những khám phá mới với đa dạng thể loại sách. Qua việc đọc sách, bạn sẽ không chỉ được đắm chìm trong kho tàng kiến thức mà còn có thể gom góp được thêm nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp cũng như những câu nói hay cho mình đó. Hãy lưu lại những từ vựng, những câu nói hay vào sổ để học tập nhé.

Similar Posts

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *